Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Nậm Nhùn: Cần một đội ngũ cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực, sáng tạo để kiến tạo

(Ngày đăng :04/05/2019 4:40:39 CH)


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc lãnh đạo chủ chốt của huyện

(laichau.gov.vn) Đó là một trong các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng với huyện Nậm Nhùn tại buổi làm việc với huyện vào chiều ngày 03/5/2019. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo chủ chốt của huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện Nậm Nhùn. Buổi làm việc giúp đoàn công tác nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất của huyện.

Theo báo cáo nhanh của Chủ tịch UBND huyện Phạm Đức Minh, quý I/2019, huyện Nậm Nhùn gieo cấy được trên 358ha, đạt trên 100% kế hoạch; thu ngân sách đạt 110.666 triệu đồng; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho gia súc; phòng cháy, chữa cháy rừng; đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân được đảm bảo; công tác xoá đói giảm nghèo tiếp tục được chỉ đạo thực hiện; hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh nhằm từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế, bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới của huyện.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Đức Minh báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Là huyện biên giới, chia tách sau cùng với nhiều khó khăn, đặc biệt là về hạ tầng cơ sở, nhân lực còn thiếu. Trên cơ sở đó, lãnh đạo huyện Nậm Nhùn đã kiến nghị với đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhiều vấn đề như: Ưu tiên bố trí nguồn vốn để huyện đầu tư cơ sở hạ tầng trung tâm hành chính huyện, trung tâm hội nghị; trụ sở làm việc tại một số xã và dự án sắp xếp dân cư tại một số bản; tổ chức tuyển dụng đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện để phân bổ cho các phòng ban chuyên môn trong đó cần xem xét chính sách ưu tiên tuyển dụng cho huyện...

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; các đại biểu trong đoàn công tác đã đưa ra nhiều ý kiến như: Cần thực hiện hỗ trợ người dân phát triển nông nghiệp trong đó tập trung vào cây ăn quả, nuôi cá lồng, các cây dược liệu tại các xã biên giới; công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi. Với lợi thế về rừng đầu nguồn, huyện cần đặc biệt quan tâm giữ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng. Ngoài ra, nên tập trung phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội của huyện. 

Khái quát, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà huyện Nậm Nhùn đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Là huyện biên giới, trẻ với nhiều khó khăn nhưng dưới sự đoàn kết, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế xã hội của huyện đã có nhiều khởi sắc, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Đó là tiền đề và nền tảng để huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch giao. Tuy nhiên, để có sự phát triển lâu dài và bền vững, huyện Nậm Nhùn cần xác định rõ sản phẩm chủ lực cũng như hướng đi và lĩnh vực được coi là thế mạnh. Là huyện mới với nhiều cái khó nên thực sự cần một đội ngũ cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực, sáng tạo đột phá để xây dựng nên một diện mạo mới cho huyện.

Khẳng định tỉnh, các sở, ngành luôn đồng hành để hỗ trợ cùng với huyện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng huyện Nậm Nhùn phải thực sự quyết tâm trong quá trình lãnh, chỉ đạo để đưa huyện phát triển cùng với các địa phương khác trong tỉnh. Nhiệm vụ trước mặt, huyện tập tập trung dập dịch và công bố hết Dịch tả lợn Châu Phi để giảm bớt thiệt hại cho người dân. Khi xác định nông, lâm nghiệp là chủ lực thì cần tìm ra loại cây, con chính để phát triển, ưu tiên nguồn lực để hỗ trợ. Việc thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp là vô cùng cần thiết, trong đó nêu cao vai trò của huyện. Ngoài ra, Nậm Nhùn cần xác định tính chất đặc thù và xây dựng chiến lược phát triển ở lĩnh vực một cách khác biệt nhưng phù hợp với điều kiện thực tế, mang lại giá trị. Quyết tâm thực hiện xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống lụt bão và thực sự chủ động để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Tuyên truyền vận động Nhân dân để có biện pháp phòng chống, phòng ngừa tốt nhất. Đội ngũ cán bộ chủ chốt cần nêu cao tính chủ động, kịp thời báo cáo và đề xuất giải pháp hỗ trợ trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở địa phương.

Về các kiến nghị, đề xuất của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp yêu cầu các sở, ngành trả lời bằng văn bản, báo cáo Chủ tịch và trả lời với huyện bằng văn bản.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà vợ liệt sỹ Quàng Văn Thăng...

... và gia đình thương binh trên địa bàn.

Tin liên quan

Thành phố Lai Châu: Gắn biển các công trình chào mừng Kỷ niệm những ngày lễ lớn(28/09/2019 8:35:06 CH)

Thành phố Lai Châu: Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu (26/10/2004 – 26/10/2019)(29/09/2019 4:18:09 CH)

Tổng kết Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(29/09/2019 11:10:08 SA)

Bí thư chi bộ đồng thời là Tổ trưởng dân phố, Trưởng bản: Góp phần tinh gọn bộ máy từ cơ sở(27/09/2019 9:30:24 SA)

Phát huy khối đại đoàn kết dân tộc(25/09/2019 8:55:28 SA)

Tin mới nhất

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam: 15 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen(14/10/2019 7:59:58 SA)

EU-Anh khó đạt thoả thuận Brexit trong tuần này(14/10/2019 7:50:20 SA)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down