Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 13: Bàn cách làm và lộ trình thực hiện các Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn.

(Ngày đăng :18/01/2018 9:38:04 SA)


Đ/c Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

(laichau.gov.vn) Chiều 17/1, Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị diễn ra 1,5 ngày trong đó phần lớn thời gian các đại biểu tập trung thảo luận 4 nội dung chính quan trọng.

Theo chương trình làm việc, tại Hội nghị lần này, các đại biểu sẽ giành thời gian nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để BCH Đảng bộ tỉnh cùng xem xét thống nhất các nội dung: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017, nhiệm vụ năm 2018; Kế hoạch, chương trình hành động của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XII; báo cáo tổng kết công tác kiểm tra giám sát và báo cáo kết quả kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2017...

Thực hiện nhiệm vụ năm 2017, với tinh thần chỉ đạo “Hành động, kỷ cương và hiệu quả”, trong điều kiện còn một số khó khăn thách thức, BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung dự báo sát tình hình và đề ra các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời trong từng giai đoạn, từng thời điểm cụ thể. Các cấp, ngành đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm chính trị cao và đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đã thực hiện đạt và vượt 10/10 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, một số chỉ tiêu đạt cao như tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách trên địa bàn, tỷ lệ trồng rừng, trồng cây công nghiệp, tỷ lệ kết nạp đảng viên đạt cao. Nhiều việc lớn, việc khó và những nhiệm vụ phát sinh đã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đạt hiệu quả cao.

Trên cơ sở xác định nhiệm vụ năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện tinh thần chỉ đạo là “Hành động, kỷ cương và hiệu quả”, tại Hội nghị này, các đại biểu sẽ thảo luận đóng góp ý kiến và đề xuất những cách làm, những biện pháp cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực nhằm thể hiện quyết tâm cao trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Cũng tại Hội nghị này, một trong những nội dung quan trọng được đại biểu quan tâm là về Kế hoạch của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương khóa XII. Các đại biểu nhận định đây là hai nội dung rất khó và quan trọng để tỉnh tập trung thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Nội dung này cũng đã được đưa ra bàn bạc tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 11 và đại biểu đã thống nhất cho rằng, việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả, có lộ trình và bước đi vững chắc, đáp ứng được yêu cầu trước mắt và lâu dài. Những việc đã rõ cần thực hiện thì thực hiện ngay, những việc mới chưa có tiền lệ hoặc chưa được quy định nhưng đòi hỏi thực hiện thì mạnh dạn thực hiện thí điểm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm và từng bước hoàn thiện.

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ tham gia ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác để BCH Đảng bộ tỉnh thống nhất thông qua.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tại Hội nghị này, đối với Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, đề nghị đại biểu tập trung cao độ cho việc nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến vào các nội dung theo hướng đổi mới về tư duy và tư tưởng, quan điểm, không bàn lùi, không kêu khó, chỉ bàn cách làm và lộ trình thực hiện việc cho phù hợp và hiệu quả với tình hình thực tiễn của địa phương. Đề nghị các đồng chí là người đứng đầu các địa phương, đơn vị chủ động, mạnh dạn đề xuất việc sắp xếp các tổ chức bên trong của địa phương, đơn vị mình theo hướng đi tinh gọn, hiệu quả, dự báo và nêu những khó khăn vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh thảo luận, bổ sung đánh giá những vấn đề phát sinh nổi lên từ sau Hội nghị lần thứ 12 và những vấn đề cần phải bàn bạc, rút kinh nghiệm sau kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của tập thể, cá nhân tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, giành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chỉ rõ những việc đã làm được và chưa làm được; phát huy vai trò, trách nhiệm và trí tuệ tập thể, mạnh dạn và thẳng thắn trao đổi các vấn đề đã được gợi ý đóng góp để hoàn thiện các nội dung theo chương trình đề ra.

Sau khi nghe các nội dung theo chương trình làm việc, các đại biểu sẽ chia tổ thảo luận và thảo luận tại hội trường. Hội nghị sẽ tiến hành bế mạc vào chiều 18/1. Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ tiếp tục đưa tin./.

Tin liên quan

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Lai Châu: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 21(01/10/2019 10:42:01 SA)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down