Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :15/07/2016 2:46:43 CH)


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc

(laichau.gov.vn) Tiếp theo chương trình làm việc, sáng nay (15/7), đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tỉnh Lai Châu. 

Đón tiếp và làm việc với Tổng Bí thư cùng Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCHTW Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố.

Trước buổi làm việc, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu và trồng cây lưu niệm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc Lai Châu

Báo cáo với đồng chí Tổng Bí thư và Đoàn công tác tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cho biết: Tỉnh ủy Lai Châu đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội xác định để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh phù hợp với điều kiện thực tiễn. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt của tỉnh ước đạt trên 45.000 ha, sản ượng ước đạt gần 39.000 tấn, tăng 960 tấn so với cùng kỳ năm 2015. Tỉnh tập trung duy trì 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí cho 6 xã dự kiến đạt chuẩn NTM trong năm nay. Chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân từng bước được nâng lên; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; công tác đối ngoại được duy trì, phát triển. Công tác tổ chức xây dựng Đảng, dân vận, kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng, nội chính và phòng chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và có hiệu quả thiết thực.

Để góp phần giúp Lai Châu vượt qua những khó khăn, phấn đấu phát triển toàn diện – nhanh và bền vững, trở thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2020, tỉnh Lai Châu mong muốn đồng chí Tổng Bí thư cùng đoàn công tác quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ tỉnh Lai Châu có cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển rừng, đặc biệt là rừng đầu nguồn Sông Đà; có cơ chế điều tiết nguồn thu thuế tài nguyên nước, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp… Hỗ trợ tăng thêm nguồn lực để tỉnh thực hiện chương trình xây dựng NTM hiệu quả hơn và tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW và Kết luận số 26-KL/TW của Bộ chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng trung du miền núi phía Bắc đến năm 2020.

Mặt khác, để giúp Lai Châu và các tỉnh trong vùng được liên kết thuận lợi, tạo môi trường phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Lai Châu đề nghị các Bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường nối cao tốc Hà Nội – Lào Cai với Thành phố Lai Châu; đường nối các huyện đặc biệt khó khăn với các Quốc lộ 12, 32 và trung tâm các xã biên giới; Đề án đầu tư ổn định đời sống và sản xuất cho đồng bào tái định cư thủy điện Huội Quảng, Bản Chát…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định có những ấn tượng sâu sắc đối với Lai Châu và chia sẻ những khó khăn với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Hơn 10 năm sau khi chia tách, tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng khắc phục khó khăn và đạt được kết quả tương đối toàn diện. Điều đó thể hiện rõ trong: Bộ mặt của tỉnh đã hoàn toàn đổi khác; cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện; kinh tế phát triển đúng hướng theo tư duy mới; đời sống của Nhân dân được cải thiện tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỉnh đã thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, phấn đấu trở thành tỉnh đang phát triển đó là nhờ truyền thống đoàn kết, nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đồng chí Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng yêu cầu tỉnh Lai Châu cần quyết tâm cao để phát triển toàn diện, mạnh và bền vững trên tất cả các lĩnh vực. Để có được điều đó, tỉnh Lai Châu phát triển lĩnh vực nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trình độ cao, chất lượng cai và liên kết hợp tác; tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giảm nghèo bền vững; coi trọng công tác dân tộc, công tác tôn giáo, nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt chăm lo đến công tác cán bộ, nguồn nhân lực; làm tốt công tác đối ngoại gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đối với các kiến nghị của tỉnh, Tổng Bí thư nhận định đó đều là những kiến nghị chính đáng, xuất phát từ tình hình thực tế vì vậy, Trung ương, Ban Bí thư hết sức ủng hộ và tạo mọi điều kiện hỗ trợ để Lai Châu phát triển. Đồng chí đề nghị các Bộ, ngành liên quan trên cơ sở cân đối, tính toán, huy động các nguồn lực để giúp đỡ tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Chiều nay, đồng chí Tổng Bí thư cùng Đoàn công tác sẽ tiếp tục thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu./.

Tin liên quan

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Lai Châu: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 21(01/10/2019 10:42:01 SA)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down