A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Đường tiếp tục tăng cường nhiều giải pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

(laichau.gov.vn)

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, chủng vi rút mới có tốc độ lây lan nhanh hơn gấp nhiều lần. Quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây nhiễm vào địa bàn, huyện Tam Đường đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần chủ động, tự giác của các tầng lớp Nhân dân với nhiều giải pháp.

 

Bác sỹ kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho người từ vùng dịch về tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tam Đường.

Tính đến hết ngày 5/8, toàn huyện Tam Đường có tổng số 1.673 người có yếu tố dịch tễ được áp dụng cách ly y tế, trong đó có 1.648 người hoàn thành cách ly. Hiện còn 16 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 9 người cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Các trường hợp nghi mắc trên địa bàn huyện đều đã có kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương âm tính với Covid-19. Tại cơ sở cách ly tập trung, huyện đã thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện an toàn; hàng ngày có cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt cho các công dân đang thực hiện cách ly.

Anh Lê Thanh Tâm - Bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường cho biết: Tôi đi công tác trong Thành phố Đà Nẵng từ vùng dịch ra, trước khi về địa bàn tôi đã điện thông báo cho cơ quan chức năng, khai báo y tế tại thị trấn Tam Đường. Tôi được kiểm tra sức khỏe và thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định. Khi vào đây, tôi được các y, bác sỹ đo thân nhiệt hàng ngày, động viên và hỏi thăm sức khỏe thường xuyên. Bản thân tôi cũng ý thức chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như gia đình và cộng đồng.

Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tam Đường đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thường xuyên cập nhật thông tin, tuyên truyền trong cộng đồng về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế để Nhân dân nắm rõ, hiểu đúng về dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng quá mức, cũng không chủ quan, lơ là trước diễn biến của dịch bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức, người dân chủ động khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI và ứng dụng Bluezone; tăng cường xuống cơ sở kiểm tra, nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; quản lý chặt chẽ khách du lịch đến địa bàn huyện, đặc biệt là người đi/đến từ vùng có dịch, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo huyện để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, huyện đã triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng các phương án, kế hoạch ứng phó với tình huống dịch bệnh phù hợp với điều kiện thực tế tại huyện; tăng cường giám sát dịch tễ, kiểm soát chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện; tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; kiện toàn đội điều tra, xác minh, đội phản ứng nhanh, đội điều trị, sẵn sàng kích hoạt hoạt động khi có tình huống xảy ra.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện tiến hành phun khử khuẩn tại điểm thi trước khi kỳ thi diễn ra; yêu cầu các nhà trường, đơn vị thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp theo chỉ đạo của UBND tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tại các điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối; các điểm thi bố trí hệ thống vòi nước rửa tay có xà phòng, dung dịch sát khuẩn bảo đảm đủ phục vụ cho các cán bộ, giám thị và thí sinh tại điểm thi; bố trí phòng trực y tế bảo đảm đủ phương tiện phòng dịch và 1 phòng cách ly tạm thời để dự phòng cách ly người nghi ngờ mắc Covid-19 và người tiếp xúc gần với người nghi ngờ mắc Covid-19 trước khi đưa đến cơ sở cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, trang bị dự phòng quần áo bảo hộ chuyên dụng của ngành Y tế đề phòng tình huống phát sinh...

Đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: Để đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, thời gian tới UBND huyện sẽ yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc"; phát huy trách nhiệm của chính quyền cơ sở, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch; khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp đi, về từ vùng có dịch và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Đồng thời, kích hoạt các tổ, đội giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe người dân tại cộng đồng, giao trách nhiệm phụ trách các hộ dân trên địa bàn; giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng khu phố, từng hộ gia đình; phối hợp với các lực lượng công an, y tế thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm...

Với nhiều giải pháp được triển khai, có thể tin tưởng rằng Tam Đường sẽ thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 214
Hôm qua : 4.653
Tháng 10 : 4.867
Năm 2020 : 1.315.602
Tổng số : 56.117.139