A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản
Lai Châu:

6 trường học được trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (19/6), tại trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu, Đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Chương trình Tủ sách nhân ái  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao tặng sách và phát triển văn hoá đọc cho các Trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Chương trình Tủ sách nhân ái Thành phố Hồ Chí Minh trao sách cho 6 trường học.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Quốc Huy - Trưởng đoàn Chương trình Tủ sách nhân ái Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Lai Châu, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các nhà nhân ái đồng hành…

Tại buổi lễ, đại diện Chương trình Tủ sách nhân ái Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 111 tủ sách với 5.217 đầu sách mới với tổng trị giá trên 190 triệu đồng đến 6 trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu gồm: Trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu; Trường Tiểu học số 2, thị trấn Tân Uyên; Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Bản Lang, huyện Phong Thổ; Phổ thông dân tộc bán trú và Trường Tiểu học Mường Mô, huyện Nậm Nhùn; Trường Trung học cơ sở  thị trấn Than Uyên; Trường Trung học cơ sở thị trấn Tam Đường.

Học sinh trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu giao lưu, tìm hiểu những cuốn sách và chủ đề mà các em học sinh yêu thích tại buổi lễ.

Chương trình Tủ sách nhân ái với phương châm “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” đã nhận được sự đồng lòng, ủng hộ tích cực của cộng đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần xây dựng các loại tủ sách, thư viện miễn phí trong từng lớp học và các cộng đồng dân cư; giúp mọi người nhận thức được giá trị của việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng.

Tại buổi lễ, các em học sinh trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu đã tham gia giao lưu, tìm hiểu những cuốn sách và chủ đề mà các em học sinh yêu thích.

Hưởng ứng buổi lễ, học sinh Trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu đã xuống đọc sách tại thư viện sách của nhà trường.

Phát biểu tại lễ trao tặng sách, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Thông qua lễ trao tặng sách và phát triển văn hoá đọc cho các trường học sẽ góp phần giúp nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học cho các em học sinh. Qua đó, tạo lập cho các em thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách tốt, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Đề nghị các trường học, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh hãy tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc trong mỗi học sinh.


Tác giả: Văn Thiệp – Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.475
Hôm qua : 6.497
Tháng 07 : 95.848
Năm 2020 : 862.365
Tổng số : 55.663.902