A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2020

(laichau.gov.vn)

Hưởng ứng Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về hiến máu cứu người. Sáng 22/4, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng công an tỉnh năm 2020.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Đại tá Hà Văn Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Đối – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo kế hoạch trong thời gian 3 ngày (từ ngày 22 - 24/4) sẽ có 600 đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các phòng thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đăng ký tham gia hiến máu.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Đây là hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong đợt hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhằm cung cấp kịp thời lượng máu điều trị tại các bệnh viện.

Ngay sau Lễ phát động đã có hơn 100 lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các phòng thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố tham gia hiến máu. Việc lấy máu được thực hiện đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và toàn bộ đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu và khám chữa bệnh.

Việc hiến máu tình nguyện còn là dịp để cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu hiểu thêm ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Đây đồng thời cũng là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sỹ Công an - những người luôn sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của Nhân dân./.


Tác giả: Thu Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.145
Hôm qua : 6.609
Tháng 07 : 70.819
Năm 2020 : 837.336
Tổng số : 55.638.873