• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi phụ nữ Lai Châu "Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”

(laichau.gov.vn)

Hội thi được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức từ ngày 17 – 18/11.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

Tham dự khai mạc Hội thi có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, các thí sinh và các hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội thi có 9 đội gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố và Hội Phụ nữ Công an tỉnh với 45 thí sinh. Đến với Hội thi, các đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức, thi năng khiếu và trang phục dân tộc.

Tại phần thi kiến thức, các đội bốc thăm câu hỏi và trình bày về nội dung, tiêu chí rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Lai Châu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đối với phần thi năng khiếu, các đội đã thể hiện thi (đàn, hát, ngâm thơ, kể chuyện, múa hoặc khiêu vũ...) với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi phụ nữ Việt Nam. Còn đối với phần thi trang phục dân tộc, thí sinh của các đội đã tham gia trình diễn trang phục dân tộc và có lời bình cho bộ trang phục mình đang trình diễn.

Sau 2 ngày tham gia Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 13 giải, trong đó giải Nhất thuộc về đội huyện Tam Đường; 2 giải Nhì thuộc về đội huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn và 2 giải Ba thuộc về đội huyện Tân Uyên, Than Uyên. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích và 04 giải chuyên đề cho các đội và thí sinh tham gia Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi cho thấy các đội tham gia đã chuẩn bị công phu, cẩn thận từ việc xây dựng nội dung kiến thức, đến việc lựa chọn tiết mục phần thi năng khiếu và trình diễn trang phục dân tộc. Các phần thi đem đến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn, lôi cuốn, tạo không khí sôi nổi cho Hội thi. Hội thi mang đến thông điệp chung đó là sự cần thiết bảo tồn, duy trì, phát huy các phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và rèn luyện phẩm chất "Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang" trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt, Hội thi nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi: 

Phần thi trình diễn trang phục của đội huyện Tam Đường.
Đội huyện Than Uyên thể hiện phần thi năng khiếu với tiểu phẩm "Vợ tôi là số 1".
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì cho các đội đạt giải.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.032
Hôm qua : 17.513
Tháng 06 : 336.502
Năm 2021 : 2.621.848
Tổng số : 62.213.232