A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Mưa lớn diện rộng và cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh

(laichau.gov.vn)

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu, từ đêm nay (4/8) đến ngày 7/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào rải rác đến mưa vừa, cục bộ có nơi mưa  to đến rất to và dông, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh radar thời tiết.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2. Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển rải rác trên hầu hết các huyện và thành phố Lai Châu của tỉnh Lai Châu.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển và mở rộng gây ra mưa dông cho các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, thành phố Lai Châu, Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên.

Dự báo từ đêm nay (4/8) đến ngày 7/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào rải rác đến mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông, với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, gió giật mạnh: Cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, thành phố, các huyện và Nhân dân được biết.


Tác giả: Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.903
Hôm qua : 15.609
Tháng 01 : 328.952
Năm 2021 : 328.952
Tổng số : 59.920.336