• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (27/10), Ban Tổ chức cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19” tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”. Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ phát động.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (người đầu tiên bên phải) cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số đơn vị tham dự Lễ phát động.

Dự Lễ phát động còn có các đồng chí trong Ban Tổ chức Cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các Sở: Y tế; Công Thương; Giao thông vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nội vụ và UBND thành phố Lai Châu; Trưởng các phòng chuyên môn Sở Thông tin và Truyền thông.

Thời gian qua, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước bùng phát dịch, trong đó có một số tỉnh lân cận với Lai Châu. Tuy nhiên, với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, đến nay tỉnh Lai Châu vẫn giữ vững thành quả “vùng xanh”, đảm bảo cuộc sống an toàn cho Nhân dân. Không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Lai Châu vẫn xác định thực hiện tốt phương châm "Nhạy bén, linh hoạt, kịp thời, bình tĩnh", “Thích ứng linh hoạt nhưng phải an toàn”, mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân. Trên cơ sở đó, tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, ban hành các văn bản chỉ đạo, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin và huy động được sự chung tay vào cuộc của các cấp ngành, địa phương và Nhân dân trong tỉnh.

Để khuyến khích và kịp thời động viên tổ chức, cá nhân ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đặc biệt và Thể lệ Cuộc thi “Sử dụng hiệu quả nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19”. Đối tượng dự thi là Nhóm Zalo cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung thi là thành lập nhóm Zalo có sự tham gia của nhiều thành viên là Nhân dân trên địa bàn quản lý; thực hiện tuyên truyền nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả các thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động chỉ đạo điều hành khác. Hình thức dự thi dưới dạng hình ảnh hoặc video minh chứng số lượng thành viên trong Nhóm Zalo cộng đồng và các thông tin tuyên truyền trong nhóm.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 25/10/2021 đến ngày 25/11/2021. Thời gian tiếp nhận bài dự thi trước ngày 3/12/2021. Tổng kết và trao giải trong tháng 12/2021.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khẳng định: Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn tỉnh nhằm sử dụng nhóm Zalo cộng đồng để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tới Nhân dân, hỗ trợ kịp thời công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tình hình cơ sở, phát hiện, truy vết, cách ly trong công tác phòng, chống dịch; triển khai các thông tin chỉ đạo, điều hành của các cấp giúp Nhân dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 980
Hôm qua : 9.694
Tháng 12 : 59.462
Năm 2021 : 5.144.110
Tổng số : 64.735.494