A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

(laichau.gov.vn)
Sau 2 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri trong toàn tỉnh, Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp.

Theo đó, tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…; các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh; tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019; quyết định phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019; thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền; thông qua 23 nghị quyết trong đó có 8 nghị quyết chuyên đề với tỷ lệ thống nhất cao.

Kỳ họp cũng dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường, thảo luận tại hội trường với các nội dung mà cử tri trong tỉnh quan tâm, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Tranh mua, tranh bán vùng nguyên liệu chè; giảm chỉ tiêu trồng cây Mắc ca; khai thác khoáng sản trái phép; về các dự thảo nghị quyết sẽ được biểu quyết thông qua tại Kỳ họp.

Các đại biểu dự Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, kịp thời báo cáo kết quả Kỳ họp; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt tình hình thực tế để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND, các cơ quan liên quan giải quyết. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND tỉnh tích cực chủ động triển khai nhiệm vụ quyền hạn, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thời điểm này toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, từng địa phương đang tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), bằng hành động thiết thực, tôi đề nghị các cấp, các ban, ngành, đoàn thể các địa phương thực hiện tốt Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; đảm bảo các chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Các cấp, các ngành, Mặt trận đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực; thăm hỏi, chăm lo, giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn; kết hợp chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, thanh thiếu niên về truyền thống đạo lý ”uống ước nhớ nguồn”.

(Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ đăng toàn văn Diễn văn bế mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh)

Trước đó, thực hiện công tác thi đua khen thưởng trong khuôn khổ của Kỳ họp, trao tặng cho 01 tập thể và 01 cá nhân Huân chương Lao động hạng Nhất, 02 cá nhân Huân chương Lao động hạng Nhì; 02 tập thể, 10 cá nhân Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014-2018, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 03 tập thể, 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ

tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đ/c Vũ Văn Hoàn - Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương lao động cho cá nhân xuất sắc


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng thừa uỷ quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc.

Nhóm PV


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.641
Hôm qua : 16.098
Tháng 12 : 319.306
Năm 2020 : 2.206.400
Tổng số : 57.007.937