• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (26/3), Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Gặp mặt 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo buổi Gặp mặt.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tỉnh đoàn Lai Châu.

Dự buổi Gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ đoàn cấp tỉnh qua các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ đoàn chuyên trách cấp huyện và các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu...  

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn trình bày diễn văn Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Cách đây vừa tròn 90 năm, vào mùa xuân năm 1931, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương - nay là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. 90 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn, ra đời và lớn lên trong phong trào cách mạng, được Bác Hồ kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tập hợp, động viên cổ vũ các thế hệ thanh niên Việt Nam phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, viết nên những trang sử vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Quang cảnh buổi Gặp mặt.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Lai Châu qua các thời kỳ cách mạng đã có những đóng góp quan trọng, tạo nên dấu ấn đậm nét trong suốt chiều dài lịch sử. Trong những năm kháng chiến, theo tiếng gọi của Đảng, lớp lớp thanh niên Lai Châu đã lên đường nhập ngũ, tham gia lực lượng Thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến và lập nhiều chiến công hiển hách, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương, đất nước.

Năm 2004, sau khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, sự quan tâm của chính quyền, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Lai Châu với hạt nhân chính trị là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã nỗ lực vươn lên, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy truyền thống xung kích, dám nghĩ, dám làm, thực hiện nhiều phong trào thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển toàn diện của địa phương.   

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng.

Các phong trào hành động cách mạng “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, trong khởi nghiệp, lập nghiệp, trong rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống được phát động và triển khai sâu rộng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Qua đó, góp phần phát huy được sức trẻ, nhiệt huyết, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với quê hương, với cộng đồng, xã hội và khơi dậy được ý chí, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ các dân tộc Lai Châu. Qua hơn 17 năm chia tách, thành lập tỉnh, tuổi trẻ các dân tộc Lai Châu đã kêu gọi, vận động và đảm nhận hàng nghìn công trình, phần việc với giá trị làm lợi cho cộng đồng; tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ ngày càng lan tỏa sâu rộng và được thể hiện rõ nét hơn; màu áo xanh thanh niên đã có mặt ở khắp các địa bàn với những việc làm, hành động thiết thực, ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng Nhân dân các dân tộc và cộng đồng xã hội.

Ôn lại truyền thống cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua, tuổi trẻ Lai Châu luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời cũng tự hào về truyền thống của lớp lớp thanh thiếu nhi Lai Châu. Thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; kế thừa và phát huy thật tốt những thành quả mà các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các thời kỳ đã nỗ lực vun đắp, dày công xây dựng; quyết tâm biến những khó khăn, thách thức thành động lực; khơi dậy mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên tinh thần nhiệt huyết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên và khát khao cống hiến cho quê hương, đất nước, luôn tiên phong, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận biểu dương những nỗ lực của các đoàn viên, thanh niên trong triển khai các phong trào, phần việc thanh niên trong toàn tỉnh. Đồng thời đề nghị, tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh thời gian tới cần: Tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh thành những chủ trương, công tác của Đoàn, coi đây là kim chỉ nam để triển khai công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi; đổi mới phương thức tổ chức các phong trào, cuộc vận động, phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tạo môi trường chính trị, văn hóa, xã hội cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, đội dự bị tin cậy của Đảng; tạo môi trường bình đẳng trong sáng, tạo nguồn cán bộ trẻ có chất lượng cho tỉnh.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp thực hiện tốt công tác thanh niên; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn và thanh niên lao động, rèn luyện, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ nhiệt huyết, bản lĩnh có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tỉnh đoàn Lai Châu đã có nhiều đóng góp trong các phong trào, phần việc, phong trào thanh niên, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 24 cá nhân có nhiều đóng góp sự phát triển của tổ chức Đoàn giai đoạn 2016 - 2020; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020...

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể.

Tác giả: Quỳnh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.691
Hôm qua : 14.518
Tháng 10 : 388.840
Năm 2021 : 4.635.496
Tổng số : 64.226.880