A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Dịp Tết không có vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra

(laichau.gov.vn)
Tại buổi gặp mặt đầu xuân do Tỉnh uỷ tổ chức sáng nay (30/1), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương những cố gắng của lực lượng chức năng trong triển khai, thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nên trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh không có vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đặc biệt là việc chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố dự buổi gặp mặt.

Phát biểu khai xuân, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng những kết quả của tỉnh Lai Châu đạt được trong năm 2019. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh kết quả về kinh tế của tỉnh phát triển khá; hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 35 xã, thành phố Lai Châu được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 20%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm. An ninh chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Với những kết quả đạt được, tỉnh Lai Châu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đề ra.

Để chuẩn bị các điều kiện đón năm mới và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, của Tỉnh uỷ, tổ chức cho Nhân dân các dân tộc và cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh đón Tết đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm; chủ động phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đơn vị trực và phục vụ Tết, các đồng chí đảng viên trên 50 năm tuổi Đảng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với hơn 70.000 suất quà, trị giá trên 25 tỷ đồng. Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ chào xuân Canh Tý 2020, tổ chức cho Nhân dân các xã biên giới ăn Tết… được các cấp, các ngành phối hợp tổ chức mang lại ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ đã biểu dương những cố gắng của lực lượng chức năng trong triển khai, thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nên trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh không có vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra; các lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các tai, tệ nạn xã hội… Nhìn chung, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong, sau Tết cơ bản ổn định.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quán triệt tinh thần của Tỉnh ủy là “Hành động, kỷ cương, hiệu quả”. Tập trung thực hiện các nội dung chủ yếu của Tỉnh ủy đã đề ra, trong đó bám sát tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ tỉnh đã xác định để cụ thể hóa thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương; chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, của các cấp, các ngành, các đơn vị; phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020; chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc; phòng chống cháy rừng; tăng cường quản lý các lễ hội; phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Nhấn mạnh về sự nguy hiểm của virus Corona có thể gây ra, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra; không được chủ quan nhằm đảm bảo tính mạng, sức khoẻ cho người dân; đồng thời yêu cầu UBND tỉnh phải quyết liệt chỉ đạo các ngành, nhất là ngành Y tế chủ động và phối hợp tốt với các ngành chức năng trong công tác kiểm soát, triển khai các biện pháp cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã chúc mừng năm mới tới các đại biểu tham dự, đồng thời bày tỏ quyết tâm của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020.

 Đ/c Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo nhanh về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo tổ chức cho cán bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ các lực lượng trực Tết Nguyên đán 24/24 từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý. Tình hình cung cầu hàng hoá được đảm bảo; thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho Nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội; hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ được đảm bảo thông suốt; tăng cường các dịch vụ vận tải chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại cho Nhân dân; hệ thống thông tin liên lạc được thông suốt; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, lễ hội, thể dục thể thao được tổ chức an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực…

Lan Anh


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.004
Hôm qua : 6.786
Tháng 10 : 123.364
Năm 2020 : 1.434.099
Tổng số : 56.235.636