• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (24/6), tại trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đã tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020 để lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của công dân. Cùng tham gia buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân thành phố Lai Châu.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Tại buổi tiếp công dân, ông Phạm Hữu Chính đại diện cho 18 công dân có mặt tại hội trường kiến nghị một số nội dung liên quan đến con đường dân sinh mà Nhân dân tự làm và tu sửa hàng năm để chở chè, hái chè, sinh sống nay thuộc tổ 23, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu. Nếu Nhà nước thu hồi con đường thì bồi thường công khai phá và làm đường dân sinh cho các hộ dân theo quy định. Nếu cấp đất cho tư nhân thì phải thỏa thuận với Nhân dân.

Công dân Phạm Hữu Chính đại diện cho Nhân dân đội 7, Nông trường Tam Đường nay thuộc tổ 23 Phường Đông Phong, thành phố Lai Châu kiến nghị tại buổi tiếp công dân.

Còn ông Nguyễn Xuân Chiêm, tổ 6, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu đại diện cho 20 hộ dân nguyên là cán bộ, chiến sỹ, công nhân Nông trường Tam Đường đề nghị chi trả toàn bộ số tiền mà các hộ dân đã nộp theo đơn đăng ký quyền sử dụng đất từ tháng 10/1993 trở về trước và giải quyết chế độ theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 cho các hộ nguyên là cán bộ, chiến sỹ, công nhân Nông trường Tam Đường.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các công dân, lãnh đạo UBND thành phố, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh đã trực tiếp giải thích và trả lời công dân.

Qua nghe ý kiến, kiến nghị của công dân, giải trình của ngành chức năng và địa phương, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Đối với kiến nghị của ông Phạm Hữu Chính đề nghị UBND thành phố trả lời cho công dân quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, phối hợp với các cơ quan rà soát lại nguồn gốc hình thành con đường và báo cáo kết quả với UBND tỉnh; tạm dừng các hoạt động san gạt trên con đường trước khi có kết quả giải quyết...

Đối với ý kiến của ông Nguyễn Xuân Chiêm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan và UBND thành phố tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của công dân; tiến hành rà soát lại tất cả các văn bản của pháp luật về hạn mức sử dụng đất theo quy định và các thủ tục về đất đai. Hạn mức sử dụng đất trong thời điểm nào áp dụng theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó. Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan báo cáo kết quả trước ngày 30/7/2020.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.900
Hôm qua : 17.513
Tháng 06 : 336.370
Năm 2021 : 2.621.716
Tổng số : 62.213.100