• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Triển lãm hoa lan Lai Châu năm 2021 lần thứ IV

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (3/4), Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu (thuộc Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lai Châu) tổ chức triển lãm hoa lan Lai Châu năm 2021 lần thứ IV. Dự và phát biểu tại triển lãm có đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng triển lãm.

Dự triển lãm còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; các Câu lạc bộ hoa lan của 30 tỉnh, thành trong cả nước và đông đảo Nhân dân, du khách trong, ngoài tỉnh đến dự và thăm quan triển lãm.

Triển lãm hoa lan Lai Châu lần thứ IV với chủ đề “Hương sắc Lai Châu”, quy tụ hơn 1.000 giò lan thuộc các dòng lan đặc trưng của Lai Châu do các chủ nhà vườn, người chơi lan trong tỉnh và một số giò lan do những người yêu lan thuộc các địa phương khác mang đến triển lãm.

Triển lãm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu hoa lan trong và ngoài tỉnh giao lưu, thưởng lãm, chia sẻ kinh nghiệm trồng, chăm sóc và phát triển hoa lan. Các loài hoa lan mang vẻ đẹp mộc mạc, quyến rũ, đa màu sắc, mang hương thơm của núi rừng và vẻ đẹp riêng có tại Lai Châu sẽ đem đến sự hài lòng cho du khách thưởng lãm.

Cùng với các hoạt động chia sẻ trong trồng, chăm sóc hoa lan, Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu cũng đã tích cực đóng góp vào các hoạt động xã hội, góp phần nhân lên những hành động tích cực, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn như đóng góp quỹ để ủng hộ Chương trình “Cặp lá yêu thương”, ủng hộ tiền và vật chất cho công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, xây dựng điểm trường ở vùng khó khăn… góp phần thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”…

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại triển lãm.

Phát biểu tại triển lãm, đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh đã đề ra chủ trương đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch ở các địa bàn có thế mạnh. Đó là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành lan theo hướng dịch vụ mang đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Lai Châu. Cùng với việc phát triển một số cây trồng có giá trị kinh tế hoa lan cũng đã bước đầu mang lại thu nhập cho nhiều hộ trồng lan ở xã Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ, xã Tả Lèng huyện Tam Đường và một số xã của huyện Sìn Hồ… đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn. Hàng năm, tỉnh Lai Châu đón hàng nghìn lượt khách đến du lịch, thưởng lãm hoa lan. Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, các nhà vườn, những người yêu hoa lan trong cả nước tiếp tục quan tâm ủng hộ, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để phong trào chơi lan trên địa bàn Lai Châu vừa là sân chơi văn hóa, vừa góp phần phát triển kinh tế có hiệu quả cao cho các hộ gia đình và phong trào chơi lan, kinh doanh hoa lan trên địa bàn phát triển ngày càng bền vững…

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Câu lạc bộ hoa lan tham gia triển lãm.

Cũng tại Lễ khai mạc triển lãm, Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu đã tổ chức đấu giá các giò lan, gây quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện của Câu lạc bộ. Ngay sau Lễ khai mạc, đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh thăm quan, thưởng lãm các loại hoa lan tại triển lãm.

Ban Tổ chức đấu giá các giỏ lan gây quỹ từ thiện.

Triển lãm hoa lan Lai Châu năm 2021 lần thứ IV sẽ diễn ra đến 15h ngày 4/4/2021.

Sau đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Các đại biểu thăm quan triển lãm.
 Lan Hoàng thảo kèn là một trong loại lan mang đặc trưng của Lai Châu.
Lan Hài vệ nữ.
Lan Cattalega.
Lan Báo hồng.
Hoàng thảo đùi gà trắng.
Hoàng thảo nghệ tâm.
Lan Ly ca.
Lan Vũ nữ bạch thiên đốm.
Lan Kiều vuông.
Lan Dend rô.
Lan Hạc vỹ trắng.
Lan Sơn thủy tiên.
Sắc tím của lan Hoàng thảo kèn tràn ngập trong triển lãm.
Lan Hoàng thảo u lồi cũng là một trong những loài lan đặc trưng của Lai Châu.
Rất đông người dân và du khách trong, ngoài tỉnh đã đến thăm quan, thưởng lãm và chụp cảnh cùng hoa lan. 

 


Tác giả: Thanh Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.964
Hôm qua : 16.538
Tháng 09 : 321.655
Năm 2021 : 4.108.452
Tổng số : 63.699.836