A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 21/4/2021

(laichau.gov.vn)

Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2021 sẽ được UBND xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện tổ chức từ ngày 20 - 21/4/2021 (tức ngày 9 - 10/3 âm lịch) tại Nhà văn hóa xã Khổng Lào và Trường Trung học cơ sở xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ với sự tham gia của 6 đoàn đến từ các xã, thị trấn có đồng bào dân tộc Thái sinh sống thuộc huyện Phong Thổ.

Cúng Then - một nghi lễ quan trọng tại Lễ hội Then Kin Pang. (Ảnh tư liệu).

Lễ hội gồm 2 phần: Phần Lễ và phần Hội. Trong phần Lễ sẽ tổ chức dâng hương tại nhà Then và khai mạc Lễ hội. Phần Hội có rất nhiều các hoạt động phong phú, đa dạng và sôi nổi như: Thi văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc Thái; thi không gian văn hóa dân tộc Thái; thi ẩm thực; thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian (gồm: Đẩy gậy, kéo co, tung còn, én cáy, tó má lẹ, bịt mắt bắt vịt, đi cầu kiều, té nước).

Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2021 được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo của Lễ hội truyền thống Then Kin Pang; duy trì và phục vụ nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của Nhân dân và du khách đối với các giá trị di sản văn hóa dân tộc Thái. Đồng thời, khơi dạy tiềm năng, những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái; là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ quần chúng có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Thái trắng nói riêng và đồng bào dân tộc Thái nói chung. Góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Té nước cầu may tại Lễ hội Then Kin Pang. (Ảnh tư liệu).

 


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.815
Hôm qua : 13.154
Tháng 09 : 409.910
Năm 2021 : 4.196.707
Tổng số : 63.788.091