A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng

(laichau.gov.vn)

Hướng tới Đại hội Đảng các cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn huyện Mường Tè đã chủ động thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện củng cố niềm tin với Đảng, chính quyền, nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tống Văn Sơ –  khu phố 8, thị trấn Mường Tè cho biết: Là một cán bộ, đảng viên đã nghỉ hưu, trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi được tiếp cận với những thông tin mới nhất về thành quả và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp. Tôi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, Đại hội Đảng các cấp sẽ thành công tốt đẹp và đưa ra những quyết sách, định hướng cho sự phát triển của địa phương.

Cán bộ Đài TT-TH huyện Mường Tè xây dựng chương trình tuyên truyền đại hội Đảng.
Cán bộ Đài TT-TH huyện Mường Tè xây dựng chương trình tuyên truyền Đại hội Đảng.

Trao đổi với đồng chí Trần Đức Hiển – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện Mường Tè chúng tôi được biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, chúng tôi đã vận dụng linh hoạt các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh; chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng phù hợp với thực tế địa phương. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, phòng ban, thành viên của Tiểu ban Tuyên truyền và phục vụ Đại hội. Yêu cầu thực hiện các hoạt động tuyên truyền phải thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí. Các nội dung tuyên truyền phải nêu bật tinh thần đổi mới, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Từ đó, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công tác tuyên truyền được các cơ quan chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn huyện Mường Tè thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp tại các buổi sinh hoạt chi bộ, cơ quan, ngành, đoàn thể, bản, khu phố; bằng hình thức trực quan như: treo băng rôn, pano, cờ, khẩu hiệu, tranh cổ động; trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện như: hệ thống loa truyền thanh không dây, sóng FM, sóng truyền hình… Qua đó, làm nổi bật những kết quả huyện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như: thu nhập bình quân đầu người 23,85 triệu đồng/năm, thu ngân sách trên địa bàn bình quân đạt 47,8 tỷ đồng/năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 18.500 tấn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 61,55% (đầu năm 2016) xuống còn 31,4% (đầu năm 2020). 100% đến trung tâm các xã được nhựa hóa; 94% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia. Đặc biệt, hiệu quả của việc sáp nhập các bản, khu phố, các phòng, ban hay thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng"; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… đã cho thấy những quan điểm, chủ trương, đường lối và những định hướng lớn thể hiện quá trình đổi mới của Đảng.

Ông Vũ Văn Thống – Trưởng đài Truyền thanh, Truyền hình (TT-TH) huyện Mường Tè cho biết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Đài TT-TH huyện Mường Tè đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp. Từ đầu năm đến nay, Đài huyện đã xây dựng 40 chương trình truyền thanh, 40 chương trình truyền hình với trên 80 tin, bài tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; những thành tựu trong nhiệm kỳ qua.

Trong thời gian tiến hành Đại hội Đảng các cấp, Đài huyện sẽ tập trung tuyên truyền một số nội dung: nguyện vọng của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Đại hội Đảng; những thành tích của các đơn vị chào mừng Đại hội, giới thiệu một số đại biểu tiêu biêu về dự Đại hội, các hoạt động của Đại hội, thảo luận các quyết định của Đại hội, kết quả bầu cử tại Đại hội. Sau Đại hội Đảng các cấp tập trung tuyên truyền một số nội dung: Các hoạt động chào mừng, thông tin nhanh kết qua Đại hội; tuyên truyền các nghị quyết, hướng dẫn học tập nghị quyết và phong trào hành động cách mạng thực hiện nghị quyết Đại hội.

Đại hội Đảng bộ huyện Mường Tè dự kiến tổ chức vào tháng 7/2020, với sự chủ động triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền là tiền đề để Đại hội Đảng bộ huyện Mường Tè sẽ diễn ra thuận lợi. Góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cập nhật ngày 21/5/2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 614
Hôm qua : 16.411
Tháng 11 : 288.782
Năm 2020 : 1.788.864
Tổng số : 56.590.401