A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai nhân rộng mô hình điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”

(laichau.gov.vn)
Hội nghị được Sở Công thương phối hợp với huyện Tân Uyên tổ chức vào sáng 25/10. Ông Như Ngọc Biên, Phó Giám đốc Sở Công thương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo của: Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, một số phòng của Sở Công thương; một số phòng của huyện Tân Uyên, thị trấn Tân Uyên; đại diện hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Tân Uyên và một số khách hàng.

Các đại biểu tham gia Hội nghị.

Căn cứ Quyết định 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020. Sở Công Thương Lai Châu đã trình Bộ Công Thương phê duyệt Dự án xây dựng mô hình thí điểm về điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có 4 điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; trong đó năm 2015 đã thiết lập được 3 điểm bán hàng Việt Nam tại huyện Phong Thổ, Tam Đường và thành phố Lai Châu; năm 2016, thiết lập được 01 điểm bán ở trên địa bàn huyện Tân Uyên là của hộ kinh doanh Trần Đức Chiến ở khu bệnh viện, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên.

Điểm bán hàng Việt Nam tại thị trấn Tân Uyên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Ông Như Ngọc Biên, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Thông quan điểm bán hàng này đã góp phần vào công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng; từng bước tạo hình ảnh, uy tín và sự tin tưởng của người tiêu dùng với hàng hóa sản xuất tại Việt Nam; tạo điều kiện cho các thương nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, khích thích sản xuất phát triển, phát huy lợi thế từng vùng, từng sản phẩm; nâng cao ý thức của doanh nghiệp và người dân về lòng tự hào dân tộc, tự lập tự cường từng bước phát triển nền sản xuất trong nước mang tính cạnh tranh cao./.

Gia Anh


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.522
Hôm qua : 6.784
Tháng 10 : 155.215
Năm 2020 : 1.465.950
Tổng số : 56.267.487