A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Không bắt buộc giáo viên và học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trang trong lớp học

(laichau.gov.vn)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sáng ngày 07/5/2020, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn 891/UBND-VX ngày 7/5 về việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Học sinh lớp 1A2 trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu. (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: 

Trong lớp học, không bắt buộc giáo viên và học sinh, học viên, sinh viên phải đeo khẩu trang; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Khuyến nghị học sinh, học viên, sinh viên thường xuyên sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng; ngoài lớp học phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác để giảm xác suất lây nhiễm dịch bệnh thấp nhất có thể. Mở cửa sổ, cửa đi các phòng học, đối với các trường có trang bị điều hòa trong lớp học được phép bật điều hòa nhưng nên định kỳ mở cửa sổ, cửa đi để lưu thông không khí; tăng cường các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học. Cho phép phụ huynh trẻ mầm non, học sinh tiểu học được vào trường đưa đón trẻ. Các trường bố trí nơi đo thân nhiệt cho học sinh, học viên, sinh viên trước khi vào lớp tại những vị trí phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong điều kiện thời tiết mưa, nắng nóng.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động cập nhật các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.493
Hôm qua : 15.048
Tháng 01 : 349.590
Năm 2021 : 349.590
Tổng số : 59.940.974