A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh nCoV

(laichau.gov.vn)
Sáng nay (10/2), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao ban trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra. Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo Báo cáo của Sở Y tế, tính đến 22h ngày 9/2/2020, thế giới đã ghi nhận 37.593 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, trong đó có 813 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, tính đến 6h ngày 10/2/2020 đã xét nghiệm cho 759 trường hợp nghi mắc bệnh, trong đó ghi nhận 14 ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Việt Nam đã điều trị khỏi 3 người, không có trường hợp nào tử vong.

Tại tỉnh Lai Châu, tính đến 7h ngày 10/2/2020 chưa ghi nhận ca mắc bệnh; lũy tích đến nay toàn tỉnh có 30 trường hợp nghi mắc, trong đó có 26 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, còn lại 9 trường hợp vẫn đang cách ly, điều trị, theo dõi tại cơ sở y tế và đã lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn tỉnh đã được tỉnh chỉ đạo sát sao, quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Các cấp, ngành thành viên Ban Chỉ đạo đã triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Tư pháp đã triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cụ thể: Đối với Sở Y tế triển khai nội dung về hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở, cách ly tập trung; hướng dẫn cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú; hướng dẫn tổ chức cách ly người nhiễm, nghi nhiễm và người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm nCoV để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Công an tỉnh tiếp tục triển khai lực lượng tham gia phòng, chống dịch do vi rút nCoV gây ra và bố trí lực lượng tại các cơ sở cách ly; nắm tình hình công dân Trung Quốc trên địa bàn. Sở Tư pháp triển khai thực hiện nội dung cách ly y tế đối với người nước ngoài. Qua công tác kiểm tra của các tổ, các thành viên trong Ban Chỉ đạo cũng đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra. Tại một số địa phương, đơn vị, đặc biệt là ở tuyến xã, công tác theo dõi, quản lý, giám sát, cách ly người Trung Quốc, người đi làm về từ vùng dịch còn gặp nhiều khó khăn, việc phân công, phân cấp chưa rõ ràng... Qua đó các thành viên Ban Chỉ đạo cũng đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm, cũng như thực hiện hiệu quả hơn nữa các nội dung, biện pháp tuyên truyền để bà con Nhân dân hiểu và phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các cấp, ngành trong thời gian qua trong việc tham mưu, đề xuất cho Ban Chỉ đạo các phương án để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là, không hoang mang trước diễn biễn của dịch; chủ động ứng phó bằng các giải pháp toàn diện trên các lĩnh vực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, không để dịch xâm nhập, lan rộng trong cộng đồng; kiểm tra, rà soát trên cơ sở Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại tỉnh Lai Châu, xây dựng phương án cụ thể để sẵn sàng đáp ứng theo các cấp độ của dịch, đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, thành phố, cấp xã triển khai thực hiện chặt chẽ, quyết liệt việc áp dụng biện pháp, quy trình cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Nghị định, Quyết định, Công văn của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch do nCoV gây ra; đảm bảo 100% người mắc bệnh, người nghi ngờ, người mang mầm bệnh, nghi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh được theo dõi, quản lý, giám sát, cách ly đầy đủ, đúng theo quy định…

Thu Hoài


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.126
Hôm qua : 6.530
Tháng 10 : 182.879
Năm 2020 : 1.493.614
Tổng số : 56.295.151