A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID - 19

(laichau.gov.vn)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về sự nguy hại của dịch bệnh và cách thức chủ động phòng, chống.

 

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh động viên hội viên phụ nữ thành phố may khẩu trang.

 

Thời gian này, ngoài việc quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh công tác truyền thông ở các cấp, các ngành và bằng nhiều hình thức; chỉ đạo các cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; công bố 2 số điện thoại đường dây nóng (02133.791.864; 0915.070.889) tiếp nhận thông tin về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh; sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng, website, trang mạng xã hội facebook, zalo...; treo băng zôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính, các khu trung tâm; sử dụng chức năng nhắn tin của các mạng viễn thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng ở các cấp, các ngành... Nhờ đó, các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn chi tiết về cách phòng, chống dịch bệnh và những thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh đã được truyền tải đầy đủ đến đông đảo người dân trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành Y tế và các ngành chức năng tích cực tuyên truyền, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19; hạn chế các hoạt động hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người, thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt phù hợp thực tế; nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện, báo cáo các trường hợp đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận... Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của từng cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Các ban, ngành, đoàn thể phường Đoàn Kết phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tới người dân.

 

Xác định tầm quan trọng của công tác truyền thông, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho bệnh nhân và người nhà bằng nhiều hình thức: Phát video thông điệp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế tại tất cả các khu vực ngồi chờ; phát thanh trên hệ thống loa nội bộ; dán poster tuyên truyền và phát tờ rơi để khuyến cáo, hướng dẫn người dân... Bên cạnh đó, xây dựng chuyên mục “Kiểm soát dịch bệnh" trên website Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhằm đăng tải, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho người dân.

Chú trọng phương pháp tuyên truyền ở những xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, những ngày qua các cơ quan có nhiệm vụ thông tin, truyền thông đã đẩy mạnh hệ thống thông tin cơ sở; tăng cường thời lượng phát thanh bằng tiếng dân tộc trên hệ thống loa truyền thanh, xe thông tin lưu động tại các xã, phường và thị trấn. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã tuyên truyền bằng xe lưu động được 141 lượt; tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh truyền hình cấp xã, phường 695 lượt; cấp huyện, thành phố 14.290 giờ; tuyên truyền trực tiếp 144 buổi; phát 23.700 tờ rơi... Cùng với đó, lực lượng Biên phòng tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền ở các xã biên giới với nội dung và hình thức phù hợp, dễ hiểu, được dịch ra bằng nhiều thứ tiếng để bà con Nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời yên tâm, không hoang mang trước các vấn đề nảy sinh và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động tuyên truyền, vận động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh để chủ động phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh còn tổ chức vận động cán bộ, công chức của cơ quan mỗi người ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng để mua xà phòng và nguyên liệu may khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Có thể thấy, bằng sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông bằng mọi hình thức, mọi nơi, mọi lúc đã góp phần nâng cao nhận thức cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu về cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 3.587
Hôm qua : 5.509
Tháng 04 : 53.429
Năm 2020 : 258.454
Tổng số : 55.059.991