• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 203/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn về việc thực hiện Thông báo kết luận số 203/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh tại khu vực cửa khẩu. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ và một số nhiệm vụ sau: 

Xây dựng kế hoạch tập trung thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và xử lý công việc hàng ngày. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đẩy mạnh triển khai các hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh tại khu vực biên giới, cửa khẩu, lối mòn, lối mở; thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh theo quy định không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Các ngành, địa phương chia sẻ, hỗ trợ và đồng hành cùng ngành du lịch, doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn bằng những giải pháp, hành động cụ thể, thiết thực và kịp thời, nhất là đối với các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng; triển khai các hoạt động, chương trình kích cầu du lịch nội địa; tăng cường các giải pháp về truyền thông, quảng bá du lịch phù hợp với tình hình mới.

Chỉ đạo thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội, chú trọng bảo đảm việc làm, hỗ trợ đối với người nghèo, các đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, không để bất cứ người dân nào bị đói, đứt bữa, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tạo điều kiện thuận lợi và thực hiện một cách nhân văn việc nhập cảnh của các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam; hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, bảo đảm an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh.

Đồng thời UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo thực hiện cuộc vận động ủng hộ hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, chia sẻ với những khó khăn từ nguồn ngân sách nhà nước.

Ngành Y tế và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thuộc nhiệm vụ được phân công, không để gián đoạn, lơ là, chủ quan, nhất là công tác ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài; quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, cách ly tại địa phương, đơn vị, kịp thời báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền.


Tác giả: Phạm Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.611
Hôm qua : 17.513
Tháng 06 : 336.081
Năm 2021 : 2.621.427
Tổng số : 62.212.811