A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam tham quan, khảo sát, trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ tại bản Sin Suối Hồ

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (15/6), Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam do ông Vũ Thế Bình –  Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng 97 người là đại diện các doanh nghiệp lữ hành trong nước, phóng viên báo chí các cơ quan báo chí trung ương, địa phương đã đi tham quan, khảo sát, trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Người dân bản Sin Suối Hồ mời thành viên đoàn Famtrip dùng nước uống đặc trưng của bản.

Tiếp đón và dẫn đoàn có bà Tẩn Thị Quế – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các phòng chức năng của Sở; đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lai Châu, Hiệp hội Du lịch Lai Châu.

Bà Tẩn Thị Quế, Giám đốc – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các thành viên trong đoàn Famtrip cùng xem người dân xay ngô. 

Đến bản Sin Suối Hồ, đoàn Famtrip đã tham quan, trải nghiệm các hoạt động của người dân trong bản. Tại đây, đoàn đã được tham gia thực tế các hoạt động trong đời sống của người dân từ sinh hoạt thường ngày đến hoạt động văn nghệ, thể thao và thưởng thức ẩm thực do chính người trong bản chế biến.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam đi khảo sát sản phẩm du lịch khu vực Tây Bắc, trong đó có bản Sin Suối Hồ, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Tôi đi khá nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hoạt động nhưng chưa thấy bản nào có tiềm năng phát triển và làm du lịch tốt như ở bản Sin Suối Hồ. Đây là bản đồng bào dân tộc Mông sinh sống, có cảnh quan rất đẹp, không khí mát mẻ trong lành. Đến bản, tôi thấy mình như được hòa mình vào thiên nhiên, đất trời và tâm hồn thật thư thái. Hiện nay, nước ta đang triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19. Sau chuyến đi này, tôi và các doanh nghiệp lữ hành sẽ tích cực giới thiệu cho du khách đến tham quan và trải nghiệm cuộc sống của người dân ở bản Sin Suối Hồ. Tôi hy vọng rằng, thời gian tới, du lịch của Lai Châu cũng như ở Sin Suối Hồ ngày càng có nhiều khách du lịch và thu được nhiều lợi nhuận từ ngành này.

Hướng dẫn viên là người dân của bản Sin Suối Hồ (người ngoài cùng bên trái) giới thiệu cho thành viên trong đoàn Famchip về đặc trưng của bản.

 

Phóng viên các cơ quan báo chí và thành viên đoàn Famtrip quay phim và chụp ảnh...
... các tiết mục văn nghệ ở bản Sin Suối Hồ.
Phụ nữ trong bản tự thêu trang phục, thành viên trong đoàn Famchip tìm hiểu về nét đẹp văn hóa này. 

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.892
Hôm qua : 13.314
Tháng 01 : 256.657
Năm 2021 : 256.657
Tổng số : 59.848.041