• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

76 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Tuổi cao – gương sáng”

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (11/9), Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn (2015 - 2020) và kỷ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam, 15 năm thành lập Hội NCT tỉnh.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho Hội NCT tỉnh.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác NCT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; nguyên lãnh đạo Hội NCT tỉnh; lãnh đạo đại diện Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thành phố và các cán bộ Hội NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao – gương sáng”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội NCT Việt Nam và Hội NCT tỉnh Lai Châu. Hội NCT Việt Nam tiền thân là Hội Phụ lão cứu quốc, có vai trò quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, NCT đã đoàn kết một lòng cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đánh tan giặc ngoại xâm giành lại độc lập dân tộc, đưa non sông về một mối, đưa đất nước đi lên Chủ nghĩa xã hội. Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của NCT, Chính phủ đã cho phép thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam. Ngày 10/5/1995, Hội NCT Việt Nam chính thức ra đời, đánh dấu mốc son lịch sử của NCT và Hội NCT. Suốt chặng đường 25 năm qua, Hội NCT Việt Nam luôn quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tập hợp đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và NCT; phản ánh tâm tư nguyện vọng của NCT đến Đảng, Nhà nước.

Cùng với 25 năm xây dựng, phát triển của Hội NCT Việt Nam, Hội NCT Lai Châu cũng tích cực hoạt động và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Hội NCT tỉnh Lai Châu được thành lập vào ngày 25/1/2005. Ngay từ khi mới ra đời, Hội NCT tỉnh đã chủ động, phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo của chính quyền đối với công tác NCT. Hệ thống tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở từng bước được củng cố, kiện toàn, chất lượng, hiệu quả hoạt động được nâng lên. Đến nay, toàn tỉnh có 100% huyện, thành phố; 100% xã, phường, thị trấn và trên 90% thôn bản, khu phố có tổ chức Hội NCT. Hàng năm, đã kết nạp được trên 1.000 NCT vào Hội, đưa tổng số hội viên toàn tỉnh lên gần 32.000 hội viên vào năm 2020. Các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò của NCT được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả thiết thực. Các chính sách, chế độ của Nhà nước đối với NCT được thực hiện tốt. Hàng năm, có trên 5.400 NCT được trợ cấp xã hội hàng tháng, gần 20 nghìn NCT được khám sức khỏe định kỳ, trên 90% NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 160 hộ NCT nghèo được xóa nhà tạm. Phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, dưỡng sinh tâm thể phát triển sâu rộng trong các cấp Hội. Đến nay, toàn tỉnh có 170 các loại hình câu lạc bộ thu hút gần 4.500 NCT tham gia. Đến nay, toàn tỉnh có 2.200 NCT trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, trên 1.000 NCT sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; đã triển khai thực hiện tốt các chương trình công tác lớn, các đề án do UBND tỉnh, Trung ương Hội NCT Việt Nam, nhất là đề án xây dựng quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT, đề án thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương thành tích các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong 15 năm qua. Các đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh nhất là chủ trương, chính sách đối với NCT; tiếp tục vận động hội viên, người dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – gương sáng”; tiếp tục phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở; khuyến kích, động viên NCT tích cực tham gia và phát huy hơn nữa kinh nghiệm, trí tuệ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục, thế thao, văn hóa, văn nghệ và phổ biến kiến thức rèn luyện, bảo vệ sức khỏe cho NCT; phát huy vai trò nòng cốt của các cấp Hội đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới và phòng, chống tội phạm ở cơ sở; kịp thời nắm chắc tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng của hội viên NCT…

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 76 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác NCT tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020.
Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác NCT tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.383
Hôm qua : 17.513
Tháng 06 : 334.853
Năm 2021 : 2.620.199
Tổng số : 62.211.583