A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các ngành để tháo gỡ và thúc đẩy việc triển khai Nghị quyết 13/2019/NQ-HĐND

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (1/12), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo, chuyên viên các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính ngành, Văn phòng UBND tỉnh để tháo gỡ và thúc đẩy việc triển khai Nghị quyết 13/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc.

Được biết Nghị quyết 13/2019/NQ-HĐND (gọi tắt Nghị quyết 13) quy định chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh được ban hành ngày 23/7/2019. Sau khi Nghị quyết này được ban hành, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị nhằm quán triệt, triển khai các chính sách của Chính phủ và Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó có Nghị quyết 13 đến các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trên địa bàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được các hồ sơ dự án liên kết gồm: Dự án hỗ trợ sản xuất cây chanh leo liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm tại huyện Tân Uyên với quy mô 540 ha; Dự án hỗ trợ sản xuất cây chanh leo liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm tại huyện Tam Đường với quy mô 200 ha; Dự án liên kết xây dựng và phát triển chuỗi giá trị Chuối tiêu xanh tại huyện Tam Đường với quy mô 300 ha; Dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Actiso tại thị trấn Sìn Hồ với quy mô 50 ha.

Tuy nhiên, vì đây là chính sách mới, liên quan đến nhiều ngành và hầu hết các tỉnh cũng đang triển khai thực hiện nên việc hướng dẫn triển khai và áp dụng, tiếp cận chính sách còn gặp phải một số khó khăn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các sở đã tập trung bàn các nhiệm vụ, giải pháp về mặt thủ tục nhằm đẩy nhanh việc thẩm định, hỗ trợ đầu tư, hoàn tất các hồ sơ đề xuất; tổ chức thẩm định và trình phê duyệt sớm các dự án liên kết.

Sau khi nghe các ngành báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã giao cho cơ quan chuyên môn là Sở Nông nghiệp cùng các sở, ngành liên quan, UBND các huyện cùng đồng hành với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; hoàn tất sớm thủ tục đầu tư, tổ chức sớm việc thẩm định để có thể hỗ trợ ngay cho các doanh nghiệp trong năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Lai Châu là một tỉnh khó khăn, xa xôi, vì vậy cần phải tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Muốn làm được đòi hỏi sự quyết tâm của các cơ quan Nhà nước để các chính sách hay thực sự đi vào cuộc sống, thu hút được các doanh nghiệp triển khai thành công, tạo đà cho các doanh nghiệp khác tiếp tục đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.  


Tác giả: Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.069
Hôm qua : 16.619
Tháng 01 : 312.509
Năm 2021 : 312.509
Tổng số : 59.903.893