A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2020

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (28/6), Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan công trình măng non của các cháu thiếu nhi. 

Tham dự Đại hội có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố; đại diện Tỉnh đoàn Lào Cai và 150 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc - là những tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, đại diện cho hơn 90 nghìn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh…

Trong 5 năm qua, với sự hoạt động tích cực của 207 liên đội, sự hăng say phấn đấu của hơn 96 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cùng với sự tận tâm, nhiệt huyết của các anh chị phụ trách Đội đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi với nhiều phong trào hay, hoạt động bổ ích của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu; đã tổ chức được gần 100 hoạt động đến với các “Địa chỉ đỏ” với hơn 18.000 thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở Đội đã tổ chức các hoạt động giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ nhân ngày 27/7; tổ chức cho đội viên, thiếu nhi lao động, chăm sóc các nghĩa trang Liệt sỹ, dâng hoa tại các đài tưởng niệm địa phương.

Các cháu thiếu nhi đã quyên góp, xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo”  giúp đỡ được hơn 10.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức đa dạng như ủng hộ quần áo mới tặng bạn đến trường, sách giáo khoa cùng bạn tới lớp. Hội đồng Đội các cấp đã vận động xây dựng trao tặng 03 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 220 triệu đồng, 9 phòng học trị giá hơn 900 triệu đồng; một số chương trình giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiêu biểu như: “Áo cờ rực đỏ biên giới” với 2.982 áo cờ, “Đông ấm cho em” với hơn 10.000 áo khoác cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; mô hình “Em nuôi của Đoàn” với 304 em nuôi được nhận đỡ đầu, thông qua mô hình nhiều thiếu nhi đã được hỗ trợ, giúp đỡ, được đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Hàng năm, vào dịp hè, Tết Thiếu nhi 1/6, Tháng Hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, thiếu niên nhi đồng tích cực tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư do Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn tổ chức. Đặc biệt là các chương trình rèn luyện kỹ năng sống như: Một ngày vắng mẹ, trại hè kỹ năng, chiến binh thép, học kỳ quân đội... đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Thiếu niên nhi đồng còn duy trì tốt 85 “Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” sinh hoạt tại địa bàn dân cư. Cùng với việc thực hiện tốt các chương trình công tác của Đội, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh còn tham gia xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội nêu cao trách nhiệm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; chú trọng xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới; hướng dẫn cả nội dung lẫn hình thức hoạt động phù hợp với lứa tuổi; nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của thiến niên, nhi đồng, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho các cháu; định hướng, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng không ngừng học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy để phát triển, hoàn thiện nhân cách, có đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Các cháu thiếu niên, nhi đồng với tinh thần “Tuổi nhỏ chí lớn”, phát huy thành tích đã đạt được hãy ra sức thi đua “Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; biến ước mơ hôm nay thành hiện thực để mai sau trở thành công dân đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần đưa đất nước ta “Sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ kính yêu mong ước.

Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy căn dặn các cháu thiếu nhi, "Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ là danh biệu cao quý mà mọi thiếu nhi mong muốn đạt được, đó là vinh dự lớn, niềm tự hào công nhận quá trình phấn đấu của các cháu. Vì vậy, đồng chí mong muốn các cháu thiếu nhi tiếp tục phấn đấu, tích cực chia sẻ với những người thân, bạn bè, động viên các bạn đạt được thành tích cao trong phong trào thi đua "Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy", làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Đại hội, lãnh đạo tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu đã tặng quà, giấy chứng nhận và biểu trưng cho 150 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu năm 2020; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 50 xuất học bổng cho 50 thiếu nhi; Quỹ tiếp bước cho em đến trường tỉnh tặng 50 xuất học bổng cho 50 thiếu nhi; Hội Khuyến học tỉnh tặng 30 xuất học bổng cho 30 thiếu nhi; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 20 xuất học bổng cho 20 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu đã tặng Bằng khen cho 24 anh, chị phụ trách Đội tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2020:

Các đại biểu và các cháu thiếu nhi làm lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.

 

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà, giấy chứng nhận, biểu trưng cho các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

 

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu tặng Bằng khen cho 24 anh, chị phụ trách Đội tiêu biểu.

 

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 50 suất học bổng cho 50 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ giao lưu với trẻ em Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2020 có ý nghĩa sâu sắc đối với các cháu thiếu nhi Lai Châu.

 

Trước đó, ngày 26/6/2020, Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi" chào mừng Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2020.

 


Tác giả: Lao U
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.616
Hôm qua : 6.775
Tháng 10 : 176.839
Năm 2020 : 1.487.574
Tổng số : 56.289.111