A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản
Công an tỉnh:

Gặp mặt Đoàn đại biểu là trưởng bản, trưởng dòng họ, người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(laichau.gov.vn)

Chiều ngày 20/9, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi báo cáo thành tích với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố. Dự gặp mặt có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho người uy tín.

Thời gian qua, hơn 2.000 lượt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người uy tín trên địa bàn tỉnh đã phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh; tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện các phong trào xã hội ở địa phương như: Xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa tại địa bàn dân cư, xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình, dòng họ và Nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, bản; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở. 

Người uy tín cùng với Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tham gia tích cực vào công tác quản lý, giáo dục hàng trăm đối tượng được tha tù trở về địa phương; vận động người nghiện các chất ma túy đi cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng.

Từ việc tuyên truyền, vận động của người uy tín, người dân đã dần thay đổi các tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng đời sống mới, gia đình văn hoá, chung tay xây dựng nông thôn mới, nhất là phát huy trách nhiệm trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phòng chống tội phạm. Đồng thời, người uy tín đã tích cực vận động Nhân dân góp đất, góp công vào xây dựng đường giao thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác bảo vệ môi trường... góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở các thôn, bản ngày càng lành mạnh, tiến bộ, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các dân tộc từng bước được cải thiện. 

Đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn lần này, toàn tỉnh có 50 đại biểu thuộc 6 dân tộc, họ là những già làng, bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng dòng họ và người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho các đại biểu là người uy tín.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đoàn đại biểu người có uy tín đã đóng góp trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy hơn nữa vai trò của người uy tín trong thời gian tới đề nghị các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh; lực lượng Công an cần làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc, phối hợp củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn người uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là cầu nối, nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương. Người uy tín tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an thực hiện tốt công tác giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, nhất là địa bàn vùng tôn giáo, vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; tích cực tham gia tuyên truyền, cung cấp thông tin để đồng bào hiểu biết pháp luật, không nghe theo kẻ xấu; tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Công an tỉnh đã trao 50 suất quà cho các đại biểu trước khi lên đường đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố.


Tác giả: Thu Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 902
Hôm qua : 6.530
Tháng 10 : 179.655
Năm 2020 : 1.490.390
Tổng số : 56.291.927