A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị biểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020, gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020)

(laichau.gov.vn)

Hội nghị được Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức vào chiều nay (8/10). Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện Thường trực các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy qua các thời kỳ...

Đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và nghe báo cáo tóm tắt Phong trào thi đua "Dân vận khéo" tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, cách đây 90 năm, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, từ ngày 14 đến ngày 31/10/1930, tại Hương Cảng (Trung Quốc), Hội nghị Trung ương lần thứ nhất đã coi trọng công tác dân vận. Đến tháng 10/1999, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận”, theo đề nghị của Ban Dân vận Trung ương, Bộ Chính trị khóa VIII đã đồng ý lấy ngày 15/10/1930 là ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và quyết định chọn ngày 15/10 hàng năm là “Ngày Dân vận của cả nước” để đẩy mạnh việc học tập và thực hiện những lời dạy của Bác Hồ về công tác dân vận. Trải qua 90 năm gắn liền với nhiệm vụ lịch sử của Đảng, công tác dân vận đã góp phần quan trọng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, làm nên những chiến thắng thần kỳ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị.

Là bộ phận hợp thành trong hệ thống công tác dân vận của Đảng, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu được thành lập theo Quyết nghị số 14-QN/TU, ngày 02/4/1977. Với 43 năm xây dựng, phát triển, các cơ quan tham mưu về công tác dân vận của Đảng bộ Lai Châu đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Đặc biệt, sau khi thành lập tỉnh mới, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo định hướng công tác dân vận của hệ thống chính trị trong từng giai đoạn, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc và củng cố hệ thống chính trị cơ sở.

Cùng với đó, những năm qua, Phong trào thi đua “Dân vận khéo” là một trong những phong trào thi đua yêu nước được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện. Trong giai đoạn 2016 - 2020, toàn tỉnh có 2.185 tập thể, 3.019 cá nhân xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; có 334 tập thể, 427 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” được các cấp biểu dương, khen thưởng. 

Đối với cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 - 2020 do Ban Dân vận Trung ương phát động, toàn tỉnh đã có 56 tác phẩm dự thi, góp phần tiếp tục phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh.

Từ những kết quả đã đạt được, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lai Châu đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Ban Dân vận Trung ương tặng Cờ thi đua, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen; nhiều địa phương, đơn vị và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương, UBND tỉnh, kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận của Đảng...

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dân vận; việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo; vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận công lao của ngành Dân vận. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành, cơ quan tham mưu và đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân vận tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và tư tưởng của Hồ Chí Minh về công tác dân vận; hệ thống dân vận tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, sát với thực tiễn để tham mưu, đề xuất cho cấp ủy lãnh đạo thực hiện; đổi mới công tác dân vận theo hướng thiết thực, sáng tạo theo hướng gần dân, sát dân, nói lên tiếng nói của Nhân dân; thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác cải cách hành chính đi liền với giáo dục đạo đức công vụ và xây dựng phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực sự gần dân, trọng dân, học dân, có trách nhiệm với Nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò và sự tham gia của Nhân dân trong xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật; tăng cường đối thoại, tiếp xúc với Nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thực hiện công tác dân vận của Đảng gắn với nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt Phong trào “Dân vận khéo”…

Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận khéo” cho 36 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 40 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích trong triển khai, tham gia Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 - 2020.

Đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận khéo” cho các cá nhân đã có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng.
Đ/c Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020.

Tác giả: Bích Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.221
Hôm qua : 17.444
Tháng 06 : 249.245
Năm 2021 : 2.534.591
Tổng số : 62.125.975