• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (18/1), Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 và các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu kết luận Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện các tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng...

Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến 119 điểm cầu của các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh và điểm cầu các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với trên 5.500 người tham dự.

Quang cảnh Hội nghị qua các điểm cầu.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt, triển khai: Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”; Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 02-HD/TW của Ban Bí thư thực hiện Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW của UBKT Trung ương thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm.

Việc quán triệt, triển khai học tập nhằm nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trước quần chúng, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu sâu những nội dung cơ bản các văn bản của cấp trên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tuyên truyền, phổ biến cho Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh với sự đổi mới, nâng cao chất lượng trong tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng đã kết nối đến nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, truyền tải nội dung tới trên 5.500 cán bộ, đảng viên, trong đó có sự tham dự đông đủ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp tại 119 điểm cầu trên toàn tỉnh.

Để tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ tỉnh đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động học tập, quán triệt sâu sắc chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững” và các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bằng hình thức phù hợp, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Tổ chức tốt việc xây dựng, thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, trong đó xác định rõ nội dung công việc của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo Bác...

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân của tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22.118
Hôm qua : 36.940
Tháng 05 : 324.424
Năm 2022 : 2.544.595
Tổng số : 67.663.568