• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ 7 khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(laichau.gov.vn)

Hội nghị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối đến điểm cầu 7 huyện vào chiều nay (19/1). Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thừa ủy quyền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Sùng A Hồ – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.

Các đồng chí: Sùng A Hồ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; Đao Thị Thiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; Lê Bá Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; Hoàng Kiều Anh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh còn có lãnh đạo các tổ chức thành viên của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu Khóa XII; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cư trú trên địa bàn thành phố. Dự Hội nghị tại điểm cầu 7 huyện có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện và các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cư trú trên địa bàn các huyện…

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Năm 2021, UBMTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lai Châu và các tổ chức thành viên trong tỉnh luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp và UBMTTQ Việt Nam cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động, quan tâm chăm lo cho người nghèo và các gia đình chính sách. Chủ động chủ trì, hiệp thương với các tổ chức thành viên trong thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của UBMTTQ Việt Nam các cấp trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội.

UBMTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực thực hiện các công tác liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong thẩm quyền được giao và góp phần vào thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,8%.

Quanh cảnh Hội nghị qua các điểm cầu.

Theo thống kê từ UBMTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, năm 2021 có 630/956 khu dân cư đăng ký triển khai nội dung “5 không - 5 việc”; 90.076/99.486 hộ gia đình đăng ký học tập 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 89.468 hộ gia đình đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hoá”; 873 khu dân cư đăng ký đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hoá”. Toàn tỉnh có 94.290 hộ gia đình đăng ký phòng, chống tội phạm; 93.270 hộ gia đình đăng ký phòng, chống ma tuý; 93.584 hộ gia đình đăng ký đảm bảo an toàn giao thông; 908 khu dân cư đăng ký phòng, chống tội phạm; 893 khu dân cư đăng ký phòng, chống ma tuý; 876 khu dân cư đăng ký đảm bảo an toàn giao thông. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống của người dân, tăng cường đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các Ban Thanh tra nhân dân - Giám sát đầu tư của cộng đồng của UBMTTQ Việt Nam các cấp đã thực hiện giám sát được 168 cuộc giám sát. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh đã vận động được tổng số tiền là gần 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… UBMTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu phát biểu tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào việc phát huy vai trò của UBMTTQ Việt Nam các cấp; thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội…

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của UBMTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lai Châu và các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cần tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao vai trò, vị trí của UBMTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; UBMTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lai Châu và các tổ chức thành viên nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng và phát triển địa phương; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại Nhân dân…

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ 7 khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tại Hội nghị đã kết nạp thêm Hội nạn nhân Chất độc da cam tỉnh Lai Châu là tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; hiệp thương bầu bổ sung, thay thế 5 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 17 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ 7 khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các đồng chí Ủy viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được bầu bổ sung, thay thế ra mắt tại Hội nghị.

Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24.181
Hôm qua : 36.940
Tháng 05 : 326.487
Năm 2022 : 2.546.658
Tổng số : 67.665.631