• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch COVID-19

(laichau.gov.vn)

Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Trung tâm Chỉ huy tỉnh) tại cuộc họp Trung tâm Chỉ huy tỉnh sáng nay (17/1). Cuộc họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có thành viên Trung tâm Chỉ huy tỉnh; thành viên Tổ Tư vấn độc lập COVID-19; Chốt trưởng các Chốt Kiểm soát COVID-19 của tỉnh; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh… 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo kết quả triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 1/1/2022 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 506 ca mắc (trong đó, Than Uyên là 150 ca, Nậm Nhùn là 137 ca, Tân Uyên là 109 ca, Sìn Hồ là 48 ca, Thành phố là 32 ca, Tam Đường là 16 ca, Phong Thổ là 14 ca); có 3.674F1, 7.555F2 liên quan. Hiện có 6 ổ dịch đang hoạt động (Sìn Hồ là 1, Nậm Nhùn là 1, Tân Uyên là 2 và Than Uyên là 2). Hiện các ổ dịch cơ bản được kiểm soát.

Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp.

Về tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19, từ năm 2021 đến ngày 17/01/2022 toàn tỉnh phát hiện và điều trị 616 ca mắc, trong đó có 168 ca khỏi bệnh, 448 ca đang điều trị, không có ca bệnh tử vong.

Toàn tỉnh tiếp tục tăng cường triển khai tiêm liều cơ bản cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời từ ngày 27/12/2021 bắt đầu triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Tính đến ngày 16/01/2022, tổng liều vắc xin đã tiêm là 669.160 liều, trong đó 588.118 liều cơ bản; 81.042 liều bổ sung, nhắc lại.

Đại diện lãnh đạo huyện Phong Thổ phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương, thành viên Trung tâm Chỉ huy tỉnh báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch đối với công dân từ các địa phương trong cả nước về đón tết Nguyên đán tại địa phương; việc khống chế các ổ dịch tại địa phương; công tác test sàng lọc trong cộng đồng… 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy tỉnh nhấn mạnh, về cơ bản các địa phương đã làm quen, thích nghi và bình tĩnh, chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch trên cơ sở phương châm 4 tại chỗ và đến thời điểm này, các địa phương vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, nhất là trong dịp tết Nguyên đán, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả với dịch COVID-19. Các lực lượng tuyến đầu bố trí đủ nhân lực thường trực chống dịch trong dịp nghỉ Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh. Các huyện, thành phố, đặc biệt là các địa phương có ổ dịch phải tập trung lực lượng, khẩn trương, thần tốc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đối với các địa phương khác phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, kiểm soát chặt chẽ những nơi, những người có nguy cơ cao, quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả theo phương châm "Phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, truy vết thần tốc, xét nghiệm sàng lọc, điều trị tích cực, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan ra diện rộng".

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái", thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. UBND các huyện, thành phố, các xã/phường/thị trấn, các cơ sở y tế từ tỉnh đến cơ sở duy trì, thành lập mới và đảm bảo thường trực đường dây nóng 24/7 để tiếp nhận, giải quyết kịp thời các thông tin, phản ánh của người dân, không để ai không tiếp cận được với dịch vụ y tế. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19 để người dân chủ động khai báo y tế; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19...


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23.410
Hôm qua : 36.940
Tháng 05 : 325.716
Năm 2022 : 2.545.887
Tổng số : 67.664.860