A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty Cổ phần nông nghiệp TTP tìm hiểu đầu tư, kinh doanh nông nghiệp tại Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (26/6), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tiếp Đoàn của Công ty Cổ phần nông nghiệp TTP, Công ty Xuất nhập khẩu Miva Group do ông Trần Đình Vượng – Giám đốc Công ty Cổ phần nông nghiệp TTP làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu đầu tư, kinh doanh nông nghiệp tại Lai Châu.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, ông Trần Đình Vượng – Giám đốc Công ty Cổ phần nông nghiệp TTP đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đầu tư, kinh doanh trong nông nghiệp tại Lai Châu. Đánh giá Lai Châu có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, trong khi nhu cầu về những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch trên thị trường đang rất lớn. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp nhờ ứng dụng công nghệ và thời gian tới sẽ triển khai thử nghiệm giống bí ngô mini tại một số khu vực ở huyện Tân Uyên.

Qua nghe Công ty Cổ phần nông nghiệp TTP giới thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã hoan nghênh các công ty đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào nông nghiệp của Lai Châu. Nhấn mạnh Lai Châu có những tiềm năng lợi thế để phát triển nông nghiệp như: Có nhiều tiểu vùng khí hậu, đất đai phù hợp phát triển nông nghiệp hữu cơ, nhiều chính sách ưu đãi, có cặp cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng – Kim Thủy Hà, cửa khẩu phụ thuận lợi cho xuất khẩu…

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm tâm huyết đầu tư vào tỉnh; định hướng thêm cho tỉnh về cách thức phát triển nông nghiệp; chú trọng việc liên kết trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Đồng chí cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu thêm các tiểu vùng có điều kiện thuận lợi, phù hợp cho phát triển nông nghiệp hữu cơ để các công ty khảo sát thêm để đầu tư; tổ chức đoàn đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh đã phát triển nông nghiệp thành công để triển khai tại tỉnh.


Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.906
Hôm qua : 15.048
Tháng 01 : 350.003
Năm 2021 : 350.003
Tổng số : 59.941.387