A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tiếp tục cử Đoàn công tác cán bộ y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đợt 3 tại tỉnh Bình Dương

(laichau.gov.vn)

Tối nay (13/9), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ra quân Đoàn công tác cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Dự Lễ ra quân có các đồng chí: Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố có cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ.

Quang cảnh Lễ ra quân.

Đoàn công tác cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19 gồm 23 người, gồm: 9 bác sỹ, 10 điều dưỡng, 03 y sỹ, 01 kỹ thuật viên xét nghiệm có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Đoàn công tác do Bác sỹ Cầm Chiến Thắng – Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) làm Trưởng Đoàn.

Trước khi lên đường, tất cả cán bộ y tế tham gia Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đều được tổ chức lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SART-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR theo phương thức gộp mẫu; được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về: Lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin, điều trị các bệnh nhân trung bình và nhẹ, các kỹ năng ứng xử trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính phát biểu tại buổi Lễ.

Tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính đã thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, đầy nhiệt huyết của 23 bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên (trong đó có 17 nam và 6 nữ) tham gia Đoàn công tác và khẳng định nghĩa cử cao đẹp này, không chỉ thể hiện truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái của dân tộc ta, mà đây còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của gia đình các đồng chí, đã chia sẻ, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và là hậu phương vững chắc để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ tại tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên trong Đoàn công tác sẽ phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn và chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân để cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần với các đồng nghiệp cùng tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở về trong chiến thắng. Tin tưởng với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn và mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì sức khỏe và tính mạng của cộng đồng; thực hiện nghiêm túc những công việc được phân công; tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế và các phương án phòng, chống dịch của tỉnh Bình Dương, các thành viên Đoàn công tác của tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả này.

Cùng với đó, đồng chí đề nghị Trưởng đoàn thường xuyên giữ thông tin liên lạc với tỉnh, với Đoàn công tác số 1, số 2 để kịp thời chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất tháo gỡ khó khăn giúp đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thông qua đợt hỗ trợ lần này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đồng chí cũng sẽ tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, khi trở về để giúp cho tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Bác sỹ Cầm Chiến Thắng  phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt cho các thành viên trong Đoàn công tác, Bác sỹ Cầm Chiến Thắng đã gửi cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Sở Y tế đã tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách cho các thành viên trong Đoàn. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được tin tưởng giao nhiệm vụ.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí thay mặt cho các đồng chí trong Đoàn công tác hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảm bảo an toàn về sức khỏe, hiệu quả trong công việc. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà 02 Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được. Mang hết khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo, tập huấn, tinh thần, trách nhiệm hỗ trợ hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, sự phân công chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Tích cực tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch để sau khi trở về giúp cho các đơn vị, cho ngành và cho tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa động viên Đoàn công tác.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Lương động viên cán bộ trong Đoàn công tác.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chu Lê Chinh tặng hoa động viên cán bộ trong Đoàn Công tác.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Giám đốc Sở Y tế không quên động viên và dặn dò Trưởng đoàn để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao phó.

 

Người thân đến động viên, chia tay và chụp ảnh lưu niệm.
Hẹn ngày trở về thắng lợi.
Cùng quyết tâm và cùng cố gắng.
Mong ngày trở về toàn thắng.

Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.339
Hôm qua : 10.704
Tháng 10 : 257.782
Năm 2021 : 4.504.438
Tổng số : 64.095.822