A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại huyện Mường Tè

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (28/10) tại huyện Mường Tè, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo Quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

Đ/c Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho người dân tại Lễ bàn giao.

Tham dự Lễ bàn giao có đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (Đề án 245); đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn công tác. Dự Lễ bàn giao còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Mường Tè; lãnh đạo các xã và người dân trên địa bàn huyện.

Từ chủ trương mang đậm tính nhân văn của Lãnh đạo Bộ Công an và số kinh phí 50 tỷ đồng do Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ; cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu đã xây dựng, sửa chữa 1.062 căn nhà cho các hộ nghèo thuộc 12 dân tộc sinh sống ở 14/14 xã, thị trấn, huyện Mường Tè; nhà đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng là “Nền cứng”, “Khung – tường cứng”, “Mái cứng”.

Từ ngày 30/9/2020, đã có 1.062 hộ dân nghèo nơi vùng cao, biên giới hiện thực hóa được mong ước sinh sống trong những căn nhà vững chắc. Điều đó không chỉ giúp người dân ổn định cuộc sống, củng cố niềm tin đối với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp mà còn góp phần tạo diện mạo, hình ảnh, khí thế mới cho huyện Mường Tè; làm lan tỏa những giá trị nhân văn, hình ảnh đẹp của các lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên của tỉnh Lai Châu. Đồng thời, cũng là sự khẳng định về khát vọng, quyết tâm của Bộ Công an và thành phố Hồ Chí Minh luôn sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu trong thực hiện chủ trương hỗ trợ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, thành phố Hồ Chí Minh chỉ hỗ trợ kinh phí nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, sao sát, thường xuyên kiểm tra tình hình thực tế của UBND tỉnh, sự vào cuộc của lực lượng vũ trang và của cấp ủy chính quyền, Nhân dân huyện Mường Tè đã xây dựng, sửa chữa trên 1.000 ngôi nhà cho hộ nghèo. Việc thi công thực hiện được tiến hành trong điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng đã khắc phục mọi khó khăn để thực hiện thành công Đề án. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng người dân được quan tâm hỗ trợ nhà ở và mong muốn Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện luôn đoàn kết, chung sức bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Đại diện cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Mường Tè, đồng chí Đao Văn Khánh – Chủ tịch UBND huyện Mường Tè đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Công an, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan đã giúp các hộ khó khăn của huyện được ở trong những ngôi nhà đảm bảo 3 cứng. Với những giá trị nhân văn và ý nghĩa của Đề án hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Mường Tè đã góp phần củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đây là nguồn động viên người dân tích cực lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ bàn giao:

Người dân tham dự Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo.
Các đại biểu đi thăm nhà của người dân...
... tiến hành bàn giao nhà cho người dân...
...và cùng nhau trò chuyện trước ngôi nhà mới, khang trang.
Trước Lễ bàn giao, các đại biểu đã thăm và tặng quà cho Bộ đội Biên phòng tham gia làm, sửa chữa nhà.

 


Tác giả: Đăng Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28.908
Hôm qua : 16.098
Tháng 12 : 336.573
Năm 2020 : 2.223.667
Tổng số : 57.025.204