A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường sự kết nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan công quyền

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (25/6), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu nhằm nghe báo cáo kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, đồng thời lắng nghe, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, qua đó góp phần tăng cường sự kết nối giữa các doanh nghiệp và các cơ quan công quyền của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã hoạt động đảm bảo theo tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hiệp hội; xây dựng một số nội dung hoạt động có tính bền vững và gắn với lợi ích của hội viên; phát huy vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền tỉnh. Các hoạt động của Hiệp hội bước đầu đã thể hiện được là trung tâm đoàn kết, đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của hội viên được lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh ghi nhận. 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội vẫn tích cực tuyên truyền, vận động được 05 doanh nghiệp làm đơn xin gia nhập, đến nay tổng số hội viên được nâng lên 99 hội viên. Ban Chấp hành Hiệp hội đã vận động 22 doanh nghiệp hội viên tham gia chung tay cùng với UBND tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền mặt là 1,445 tỷ đồng, ủng hộ bằng hàng hoá, nhu yếu phẩm, vật tư y tế… với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cũng đã hoạt động hiệu quả, ổn định trên các mặt công tác. Thường trực Hội luôn xác định công tác củng cố, phát triển Hội là nhiệm vụ hàng đầu và quan trọng, đến nay toàn tỉnh có 96 hội viên. Tổ chức hội luôn quan tâm, ủng hộ các hội viên, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ hội viên khi gặp khó khăn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tăng cường liên kết giữa các hội viên trong và ngoài Hội; lồng ghép các hoạt động với việc trao đổi thông tin hợp tác kinh doanh, hợp tác đầu tư. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã triển khai các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua các buổi họp mặt, giao lưu, trao đổi trong chương trình cà phê doanh nhân được tổ chức định kỳ hàng tuần, thu hút 480 lượt hội viên tham gia. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, Hội thường xuyên tham gia công tác xã hội, từ thiện, tổ chức hỗ trợ người dân bị hư hại về nhà cửa trong mưa lũ với tổng trị giá trên 100 triệu đồng; hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên 200 triệu đồng…

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung đánh giá lại kết quả hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới; đồng thời đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trong việc kết nối các doanh nghiệp trong mái nhà chung. Đặc biệt là trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ, chia sẻ, động viên công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch nơi tuyến đầu, góp phần vào thành công của công tác phòng, chống dịch của tỉnh nhà.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội các Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cần tập trung phát triển tổ chức hội một cách mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn và đi vào thực chất hơn; xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp; chú ý đến công tác bảo vệ quyền lợi cho các hội viên; quan tâm phát triển tổ chức hội, nhất là thành lập các chi nhánh tại các huyện, thành phố để tăng cường kết nối rộng rãi các doanh nghiệp; chủ động phản ánh, kiến nghị, đề xuất với các sở, ngành chức năng, tăng cường sự kết nối với các cơ quan công quyền.

Đồng chí bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp trong tỉnh chủ động nắm bắt thời cơ, tìm hiểu thị trường và lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp mình, cùng chung tay để phát triển một cộng đồng doanh nghiệp mạnh mẽ, tự tin, sánh vai với các cộng đồng doanh nghiệp khác; là một kênh phản hồi chính sách tốt đối với các cấp chính quyền, là động lực để cơ quan công quyền cải cách hành chính, qua đó giúp các chính sách của tỉnh được ban hành thực sự đi vào thực tiễn.


Tác giả: Nguyễn Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.542
Hôm qua : 13.410
Tháng 11 : 324.649
Năm 2020 : 1.824.731
Tổng số : 56.626.268