A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (4/12), PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ Trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu. Cùng đi với Thứ trưởng Bộ Y tế có Đoàn công tác của Bộ Y tế, Bệnh viện E Trung ương. Đón tiếp, làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác có đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Sở Y tế...

Đ/c PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.

Tại buổi làm việc, bác sĩ chuyên khoa II Bùi Tiến Thanh – Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả thực hiện bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Theo đó, thời gian qua, Ngành Y tế tỉnh Lai Châu đã thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Công tác tiêm chủng mở rộng được chú trọng thực hiện ở tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vác xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 93%. Công tác phòng, chống HIV/AIDS được triển khai đồng bộ, hiệu quả đặc biệt là công tác điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Hiện tại, tỉnh có 8 cơ sở điều trị và 30 điểm cấp phát thuốc Methadone và Buprenorphine. Duy trì và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số và an toàn thực phẩm.

Công tác khám chữa bệnh nói chung và khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người cao tuổi, người có công với cách mạng được duy trì và hoạt động có hiệu quả cao; triển khai thực hiện tốt Đề án 1816 của Bộ Y tế. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên được Bộ Y tế đưa vào Đề án bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Trung ương; triển khai thực hiện luân phiên có thời hạn bác sĩ tuyến tỉnh, tuyến huyện về trạm y tế cơ sở, qua đó đã nâng tỷ lệ số trạm y tế xã có bác sĩ làm việc lên trên 60% (năm 2020). Bình quân một người dân được khám chữa bệnh 2,1 lần/năm (năm 2020). Tiếp tục tiếp nhận chuyển giao một số dịch vụ kỹ thuật mới áp dụng trong các bệnh viện tuyến tỉnh như phẫu thuật thần kinh, sọ não, chạy thận nhân tạo, phẫu thuật cột sống, thay khớp háng, kháng sinh đồ… Thực hiện kỹ thuật theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế, đối với tuyến tỉnh đạt 70%, tuyến huyện đạt 65% và tuyến xã đạt 50% (năm 2020). Các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác cải tiến chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng chuẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho người bệnh.  

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Ngành Y tế Lai Châu đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị thời gian tới, tỉnh Lai Châu cần quan tâm đầu tư nguồn lực cho Ngành Y tế của tỉnh và Ngành Y tế của tỉnh cần thực hiện tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho người dân; đẩy mạnh thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác khám, chữa bệnh ở cơ sở… 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lai Châu, đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu. Đồng chí đề nghị Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác tiếp tục quan tâm đến Ngành Y tế tỉnh Lai Châu; tăng cường công tác hỗ trợ trang thiết bị, kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực cho đội ngũ y, bác sĩ; tiếp tục kéo dài Đề án bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Trung ương và ưu tiên nguồn viện trợ của nước ngoài về lĩnh vực y tế cho tỉnh Lai Châu.

Trước đó, đồng chí PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng 20 xuất quà cho bệnh nhân nghèo của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tặng 2 máy rửa tay tự động và nước sát khuẩn tay cho Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác tặng bức tranh cho Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác thăm Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.016
Hôm qua : 16.619
Tháng 01 : 311.456
Năm 2021 : 311.456
Tổng số : 59.902.840