A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Thông báo số 26/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

Đó là nội dung Công văn số 359/UBND-VX của UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành ngày hôm nay (9/2). 

Công văn nêu rõ: Thực hiện Văn bản số 26/TB-VPCP ngày 08/02/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phốtheo chức năng nhiệm vụ được giao, lĩnh vực quản lý, thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

2. Tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân hạn chế tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới.

3. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ..., đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

4. Các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện, kể cả bệnh viện dã chiến), sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra; quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, có biện pháp thiết thực động viên kịp thời các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, người thực hiện cách ly, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán.

5. Giao Sở Y tế hướng dẫn thực hiện việc cách ly tập trung 14 ngày theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

6. Sở Công Thương, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo sản xuất, cung ứng, không để xảy ra thiếu, khan hiếm các loại vật tư, sinh phẩm phòng, chống dịch và các loại hàng hóa phục vụ Nhân dân.

7. Các lực lượng chức năng: Công an, Quân đội, Biên phòng, Quản lý thị trường… và các địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra các tình huống xấu do diễn biến của dịch bệnh.

8. Các cơ quan thông tin truyền thông và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thông tin về tình hình dịch bệnh để Nhân dân đề cao cảnh giác và áp dụng các biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch.


Tác giả: Kim Anh biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.396
Hôm qua : 14.964
Tháng 03 : 112.147
Năm 2021 : 1.035.600
Tổng số : 60.626.984