• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc xem xét và thống nhất cao các nội dung tại Kỳ họp thể hiện tinh thần đoàn kết, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (14/10), sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ tư (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và tiến hành Bế mạc Kỳ họp.

Các đồng chí chủ trì Kỳ họp.

Tiếp tục chương trình làm việc buổi sáng nay, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường với 16 lượt đại biểu tham gia ý kiến vào các dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp và các ý kiến trả lời của đại diện lãnh đạo các sở, ngành. Kỳ họp đã tiến hành thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Các đại biểu thảo luận tại tổ.
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh trả lời các câu hỏi của đại biểu tại hội trường.

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Việc xem xét và thống nhất cao các nội dung tại Kỳ họp đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy được trí tuệ tập thể, nêu cao trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự tham gia đóng góp tích cực của các đại biểu dự Kỳ họp. Thành công của Kỳ họp không chỉ thể hiện ở việc quyết định đúng đắn các nội dung quan trọng mà quan trọng hơn cả là các nghị quyết, quyết sách của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu Bế mạc Kỳ họp. 

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 trong nước đang có những tín hiệu khả quan, về cơ bản sẽ dần được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, khó lường. Trong những tháng cuối năm, đồng chí Giàng Páo Mỷ đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, bám sát tình hình thực tiễn, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đề ra, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: Ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì vững chắc thành quả đã đạt được, giữ vững tỉnh là vùng xanh của cả nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra. Sớm triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp này và các Nghị quyết đã ban hành. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải ngân, thủ tục hành chính, bồi thường giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án; tập trung nghiệm thu, bàn giao các dự án hoàn thành để sớm đưa vào sử dụng. Đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; đôn đốc thu hồi nợ thuế, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước; quan tâm bố trí kinh phí để thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh và những nhiệm vụ cấp bách, đột xuất, phát sinh...

Đối với Thường trực HĐND, các Ban HĐND, tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND tỉnh. Ngay sau Kỳ họp này sớm tổ chức tiếp xúc cử tri thông báo kết quả Kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân phản ánh đến Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp cuối năm) của HĐND tỉnh; nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri thiết thực, hiệu quả, nhất là chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri ở cơ sở.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp.
Các đại biểu trò chuyện bên lề Kỳ họp.

Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.183
Hôm qua : 9.694
Tháng 12 : 59.665
Năm 2021 : 5.144.313
Tổng số : 64.735.697