A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tiếp nhận thiết bị xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-COV-2 do Tạp chí Cộng sản, Viện Phát triển Khoa học công nghệ và Giáo dục – Bộ Khoa học và Công nghệ tài trợ

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (11/9), tỉnh Lai Châu đã tổ chức bàn giao, tiếp nhận thiết bị xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-COV-2 do Tạp chí Cộng sản, Viện Phát triển Khoa học công nghệ và Giáo dục - Bộ Khoa học và Công nghệ tài trợ.

Đại diện Tạp chí Cộng sản, Viện Phát triển Khoa học công nghệ và Giáo dục - Bộ Khoa học và Công nghệ bàn giao thiết bị xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-COV-2 cho đại diện Sở Y tế.

Dự buổi bàn giao, tiếp nhận về phía tỉnh Lai Châu có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Về phía Đoàn công tác có các đồng chí: PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; Phùng Thị Mai - Viện trưởng Viện Phát triển Khoa học công nghệ và Giáo dục - Bộ Khoa học; các đồng chí trong Đoàn công tác.

Giám đốc Sở Y tế báo cáo nhanh.

Tại buổi bàn giao, tiếp nhận, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã báo cáo nhanh về kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lai Châu thời gian qua. Theo đó, khi xuất hiện bệnh nhân 133 tại Lai Châu, các cấp, các ngành của tỉnh đã kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trong cộng đồng. Trong thời gian xuất hiện làn sóng Covid-19 thứ hai trong cả nước, hệ thống phòng, chống dịch của tỉnh đã kịp thời kích hoạt, tổ chức rà soát, phát hiện sớm, cách ly kịp thời, truy vết nhanh các trường hợp có yếu tố nguy cơ đến và về từ Đà Nẵng và các vùng dịch. Đến nay, tỉnh đã tổ chức cách ly cho gần 17.000 trường hợp; xét nghiệm sàng lọc gần 4.000 mẫu bệnh phẩm. Tuy nhiên, việc xét nghiệm còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế về thời gian và kinh phí đi lại do phải gửi mẫu về trung ương để xét nghiệm khẳng định.

PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu.

Tại buổi bàn giao, tiếp nhận, PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua của tỉnh Lai Châu. Kết quả này thể hiện sự vững mạnh và vào cuộc cả hệ thống chính trị của tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự tham gia hiệu quả của bộ phận thường trực trong công tác phòng, chống dịch. Và khẳng định: Việc chuyển giao thiết bị xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-COV-2 như là một hành động đồng hành cùng với Lai Châu và mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải phát biểu.

Phát biểu tại buổi bàn giao, tiếp nhận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để hoàn thành tốt mục tiêu kép trong điều kiện bình thường mới “Vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội” thì tỉnh Lai Châu rất cần có thêm nguồn lực để ứng phó một cách lâu dài trước diễn biến tình hình dịch. Vì vậy, việc nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chung tay, góp sức của Tạp chí Cộng sản và Nhà tài trợ trao tặng thiết bị chẩn đoán vi rút SARS-COV-2 là cơ sở, tiền đề để tỉnh Lai Châu và ngành Y tế có thêm điều kiện nâng cao năng lực và chủ động hơn trong công tác xét nghiệm, chẩn đoán vi rút SARS-COV-2 tại địa phương. Góp phần phát hiện sớm, xử lý kịp thời ổ dịch, hạn chế lây lan ra cộng đồng, cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý, sử dụng thiết bị tài trợ một cách hiệu quả, đúng mục đích, thiết thực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khoẻ cho Nhân dân.

Quang cảnh buổi bàn giao, tiếp nhận.

Tác giả: Duy Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.398
Hôm qua : 14.529
Tháng 11 : 305.095
Năm 2020 : 1.805.177
Tổng số : 56.606.714