• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ: Xử phạt vi phạm hành chính do trốn khỏi khu cách ly tập trung

(laichau.gov.vn)

Ngày 31/8/2021, UBND huyện Phong Thổ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thào Mìn Pao, sinh năm 2003, địa chỉ ở xã Sùng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang với số tiền là 7,5 triệu đồng do đã trốn khỏi Khu cách ly tập trung.

Cụ thể, ông Thào Mìn Pao đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ. Trước đó, ông Thào Mìn Pao đang thực hiện cách ly ở Khu cách ly tập trung số 1 tỉnh Lai Châu nhưng tối ngày 30/8/2021 đã bỏ trốn. Vào chiều ngày 31/8, công an huyện Phong Thổ bắt được ông Thào Mìn Pao ở bản Nậm Pậy, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ. Do vậy, UBND huyện Phong Thổ đã ban hành Quyết định xử phạt ông Thào Mìn Pao với số tiền là 7,5 triệu đồng và buộc thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định hiện hành.

Trường hợp không nộp tiền phạt tại chỗ cho người có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại Khoản 2, Điều 78, Luật Xử lý vi phạm hành chính, ông Thào Mìn Pao phải nộp tiền phạt tại Kho bạc nhà nước huyện Phong Thổ trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Ông Thào Mìn Pao phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, mọi công dân trong và ngoài tỉnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và nhất là những người ở khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của các cấp có thẩm quyền để góp phần chung tay bảo vệ "Vùng xanh an toàn".


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.356
Hôm qua : 14.518
Tháng 10 : 389.505
Năm 2021 : 4.636.161
Tổng số : 64.227.545