A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Lai Châu năm 2020

(laichau.gov.vn)

Trong những năm qua, tỉnh Lai Châu đã không ngừng tăng cường các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, công tác thu hút đầu tư và đầu tư trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực. Nhằm tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, hôm nay (8/7) UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1378/KH-UBND về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Lai Châu năm 2020.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh lấy số thứ tự tại Lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.

Việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2020 được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, quan trọng phải đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành quyết liệt của các cấp chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, trong đó có vai trò nòng cốt của các cơ quan chuyên môn có chức năng. Mục tiêu phấn đấu tăng điểm tất cả các chỉ số thành phần, đưa chỉ số PCI của tỉnh nằm trong nhóm trung bình của cả nước năm 2020.

Nguyên tắc giao nhiệm vụ thực hiện cải thiện các chỉ số cho các cơ quan liên quan: Giải pháp cải thiện từng chỉ số thành phần phải gắn với các chỉ tiêu cụ thể cấu thành lên mỗi chỉ số thành phần đó, mỗi chỉ tiêu cụ thể gắn với từng cơ quan chủ trì, đầu mối thực hiện. Do đó, yêu cầu các cơ quan triển khai hoạt động cải thiện chỉ số PCI phải ưu tiên tính trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tế, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, mang tính khả thi cao. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan căn cứ vào Kế hoạch này trực tiếp chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể của từng cơ quan, đơn vị.

Song song với việc triển khai thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI, cần chú trọng công tác kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện làm cơ sở tăng hiệu quả việc triển khai thực hiện Kế hoạch này theo yêu cầu đề ra. Đảm bảo sự thống nhất trong chỉ đạo, quản lý, điều hành; yêu cầu các cơ quan, đơn vị giao nhiệm vụ chủ trì phải chủ động, tích cực, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ được giao nhằm đạt kết quả cao nhất trong điều kiện thực tế.

Nhiều công dân đến giao dịch trong buổi lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.

Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã đưa ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện là các cấp, các ngành phải vào cuộc, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải nâng cao nhận thức, quyết tâm cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức trong đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính, quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để góp phần chung sức xây dựng cộng đồng Doanh nghiệp trong tỉnh ngày càng phát triển; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghiệm vụ đã được giao tại Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 07/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.


Tác giả: BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 5.289
Tháng 08 : 65.040
Năm 2020 : 1.025.893
Tổng số : 55.827.430