A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy định tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người, phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Ngày 25/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 279/CV-BCĐ về việc quy định tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người, phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Lai Châu.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh quy định tạm thời đối với người, phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Lai Châu, như sau:

I. Điều kiện đối với người, phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Lai Châu để đến/về các địa phương khác (ngoại trừ các phương tiện có quy định riêng khác)

1. Không thuộc các đối tượng cách ly y tế (F1, F2); không thuộc đối tượng là người về từ khu vực có màu đỏ, cam, vàng tại địa chỉ trang web: https://moh.gov.vn/dia-diem-cach-ly và danh sách cập nhật vùng dịch hàng ngày của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

2. Có kết quả âm tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời gian 72 giờ.

3. Đã được tiêm tối thiểu 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 (xuất trình cho các lực lượng chức năng khi được kiểm tra: Phiếu hoặc giấy chứng nhận hoặc mã QR code trên phần mềm tiêm chủng).

4. Khai báo y tế trên phần mềm truyvet.laichau.gov.vn và có giấy tờ tùy thân có ảnh.

5. Cam kết chỉ di chuyển qua địa bàn tỉnh Lai Châu không dừng, đỗ (mua bán, ăn uống, thăm thân, …) tại bất cứ địa bàn nào thuộc tỉnh Lai Châu. Thực hiện nghiêm nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến” nếu vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vi phạm của mình.

(Xem mẫu Cam kết tại đây).

* Đối với công dân không đáp ứng quy định tại mục 1: Các Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 thông báo hoặc yêu cầu công dân thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh nơi đến bố trí xe đến đón công dân về tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các trường hợp không đáp ứng các điều kiện còn lại không được đi qua địa bàn tỉnh.

Trong quá trình di chuyển nếu xảy ra bất trắc trên đường, người đi qua địa bàn tỉnh Lai Châu phải thông báo ngay cho Chốt ra và UBND cấp xã (nơi xảy ra bất trắc) để được xử lý.

II. Tổ chức thực hiện

1. Chốt Kiểm soát dịch COVID-19

- Chốt Kiểm soát dịch COVID-19 đầu vào tỉnh (gọi tắt là Chốt vào):

+ Chỉ cho phép người đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại phần I lưu thông qua địa bàn tỉnh.

+ Thông báo cho Chốt Kiểm soát dịch COVID-19 nơi người, phương tiện ra khỏi tỉnh Lai Châu (gọi tắt là Chốt ra): thời gian, cung đường và thông tin của người, phương tiện di chuyển qua địa bàn tỉnh.

- Chốt ra: kiểm soát người, phương tiện di chuyển qua địa bàn tỉnh; kịp thời khai thác, xác minh các trường hợp có biểu hiện đã dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh. Báo cáo UBND huyện có chốt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

2. UBND các huyện, thành phố

Giám sát việc lưu thông qua địa bàn của người, phương tiện đi qua địa  bàn quản lý. Khi nhận được thông tin từ các Chốt Kiểm soát COVID-19 về trường hợp người, phương tiện có biểu hiện không trung thực trong di chuyển qua địa bàn (có dừng đỗ trên địa bàn) cần phối hợp điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định.

3. Sở Thông tin và Truyền thông

Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng và hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền, phổ biến công khai quy định này trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cá nhân biết, thực hiện. Vận động quần chúng nhân dân vào cuộc tăng cường việc giám sát, phản ánh người, phương tiện vi phạm.

4. Các biện pháp trên được áp dụng kể từ 12 giờ ngày 26/9/2021. Các nội dung khác không quy định tại Văn bản này thực hiện theo các quy định khác của Trung ương, của tỉnh còn hiệu lực.


Tác giả: Kim Anh biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.339
Hôm qua : 10.704
Tháng 10 : 257.782
Năm 2021 : 4.504.438
Tổng số : 64.095.822