A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 10

(laichau.gov.vn)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông cáo báo chí như sau:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng BCĐ tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 818/UBND-VX ngày 25/4/2020 quy định về một số nội dung về công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ:

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Người có dấu hiệu ho, sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng, phải liên hệ với cơ sở y tế, bác sỹ để được tư vấn và thực hiện theo hướng dẫn.

 - Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại: Khu tập luyện thể thao; khu di tích, danh lam thắng cảnh; phòng khám chuyên khoa: Răng - hàm - mặt, Tai - mũi - họng ngoài công lập. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

- Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo khi cho học sinh đi học trở lại phải bảo đảm các điều kiện tuyệt đối an toàn; tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm. Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, giờ ăn, sinh hoạt tập thể, bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp hình thức học trực tuyến. Triển khai các biện pháp phòng bệnh cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm tăng cường công tác hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trường học theo các quy định phòng, chống dịch và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).

- Các nội dung khác tiếp tục triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 805/UBND-VX ngày 22/4/2020.

2. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu:

Hiện tại, tình hình dịch bệnh cơ bản ổn định, Ban Chỉ đạo quốc gia đã phân loại nguy cơ của tỉnh Lai Châu trong nhóm “nguy cơ thấp”. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường do vậy nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tiếp tục xâm nhập vào địa bàn tỉnh Lai Châu là rất cao nếu không tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh đến 7h sáng, ngày 26/4/2020:

- Tỉnh Lai Châu đã qua 32 ngày không ghi nhận có ca mắc mới.

- Số người nghi mắc: 06 ca nghi mắc (giảm 02 ca so với ngày hôm qua), trong đó 04/5 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, còn 01 người đang chờ kết quả xét nghiệm, 01 trường hợp xin chuyển về Hà Nội).

- Số người đang cách ly y tế: 1.159 người (giảm 121 người so với ngày hôm qua).

- Hoạt động của 04 chốt kiểm soát liên ngành: kiểm soát 2.194 người vào tỉnh (tăng 646 người so với ngày hôm qua), phát hiện 10 trường hợp có yếu tố dịch tễ, đã được đưa vào cách ly theo quy định.

- Khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI đến nay: 2.594 người dân trên địa bàn khai báo y tế có yếu tố dịch tễ liên quan (tăng 16 trường hợp so với ngày hôm qua).


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.721
Hôm qua : 15.544
Tháng 01 : 405.003
Năm 2021 : 405.003
Tổng số : 59.996.387