A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan

(laichau.gov.vn)

Ngày 26/3, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 736/UBND-VX về việc thực hiện Thông báo số 57/TB-VPCP ngày 23/3/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Tân Uyên: Xử phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm
Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tập trung một số nhiệm vụ sau:

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các bài học kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo số 57/TB-VPCP để vận dụng triển khai thực hiện trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan; xây dựng các phương án chống dịch với phương châm 4 tại chỗ, bảo đảm sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh. Quán triệt phương châm “truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh, xét nghiệm rộng, phong tỏa hẹp” và thực hiện cách ly tập trung ngay với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1), khống chế mầm bệnh, không để lây lan rộng ra cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế - xã hội. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người không cần thiết (đối với đám cưới, đám tang cần hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện tốt 5K); chú trọng các biện pháp phù hợp với các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng và các huyện biên giới tăng cường tuần tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu; ngăn chặn kịp thời tình trạng nhập cảnh trái phép.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh. Tăng cường quản lý không để lây chéo trong khu cách ly, lây ra cộng đồng và ngược lại.

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép. Quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư; bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, nhất là khai báo y tế.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch với quy mô phù hợp. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở y tế; phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú... Phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, có các hình thức khen thưởng phù hợp cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện yêu cầu 5K và chủ trương tiêm vắc xin phòng bệnh; xử lý nghiêm việc đưa tin sai lệch về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế của hành khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm cơ sở cách ly, các địa điểm du lịch, du lịch tâm linh...; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND các huyện, thành phố tăng cường vận động, tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để công dân của địa phương tại nước ngoài không nhập cảnh trái phép. Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, nơi tập trung nhiều lao động.

Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21.238
Hôm qua : 15.254
Tháng 04 : 206.903
Năm 2021 : 1.705.796
Tổng số : 61.297.180