A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020: Đa sắc màu lễ hội đường phố

(laichau.gov.vn)

Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020 do Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường tổ chức từ ngày 25 - 27/12/2020, Lễ hội đường phố với những màn trình diễn đầy ấn tượng đã thổi bùng không khí sôi động trên đường phố trung tâm thị trấn của huyện Tam Đường tối nay (25/12).

Các cô gái Thái với điệu múa khăn mềm mại ngay trên đường phố.

Khởi hành từ Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Tam Đường, các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đã tạo lên một chương trình nghệ thuật quy mô lớn, đa dạng sắc màu, với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, cùng các xe được trang trí và tạo hình công phu. Các đoàn diễu hành bắt đầu từ sân Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện qua các tuyến phố trung tâm thị trấn Tam Đường, trình diễn nét đẹp bản sắc văn hóa qua hoạt động dân ca, dân vũ truyền thống của các dân tộc đã tạo nên một không khí sôi động, hấp dẫn trong đêm Lễ hội đường phố.

Đồng chí Vũ Xuân Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020 cho biết: Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2020 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người Tam Đường. Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để huyện Tam Đường giới thiệu, quảng bá hình ảnh của địa phương với du khách trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống, bản sắc tốt đẹp trong phát triển du lịch, kinh tế - xã hội.

Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Ngay trong Lễ hội đường phố, người dân và du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân biểu diễn, tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Lự, kinh...

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ hội đường phố:

Đoàn xe diễu hành và trình diễn của dân tộc Mông...
... cùng các chàng trai, cô gái người Mông với điệu múa ô và thổi khèn cùng nhau. 
Các cô gái Lào tươi tắn khi trình diễn tại Lễ hội đường phố.
Các cô gái dân tộc Dao phiêu cùng tiếng nhạc... 
... và biểu diễn điệu múa chuông đặc trưng.

Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.924
Hôm qua : 15.254
Tháng 04 : 197.589
Năm 2021 : 1.696.482
Tổng số : 61.287.866