A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 của tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 (Đợt 2), toàn tỉnh đã có 02 sản phẩm đạt trên 90 điểm, đủ điều kiện trình Hội đồng Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương đánh giá sản phẩm 5 sao theo quy định; có 1 sản phẩm đạt 4 sao và 45 sản phẩm đạt 3 sao. Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu giới thiệu một số hình ảnh sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu được đánh giá, phân hạng trong đợt 2 năm 2021:

Mật ong nơi thượng nguồn sông đà của HTX thương mại dịch vụ Nậm Nhùn, bản Nậm Dòn, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn...
... và Mật ong Pha Mu của HTX Thanh Niên Pha Mu, bản Pá Khoang, xã Pha Mu, huyện Than Uyên có hương vị thơm ngon với nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như: Chữa các bệnh về đường hô hấp, ho, tăng sức đề kháng cho cơ thể, sát khuẩn, là chất bổ sung dinh dưỡng... Sản phẩm được tỉnh Lai Châu công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

 

Bộ bàn ghế mây Bản Giang của HTX mây tre đan Bản Giang, bản Đoàn Kết, xã Bản Giang, huyện Tam Đường được làm từ mây, rất bền, không bị mối mọt, ghế ngồi rất êm, tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi... Sản phẩm được tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.
Rượu Nếp nương hạ thổ, Rượu Ngô men lá Cống Vua của Hộ kinh doanh Vũ Thị Thanh Nhàn, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu đều được nấu từ men lá cây rừng của đồng bào đã được khử độc tố, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng và được đóng chai rất đẹp. Các sản phẩm được tỉnh Lai Châu công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. 
Cao xương ngựa bạch AZ Phong Thổ của HTX Xuân Oanh, thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ được nấu từ xương ngựa bạch. Chưng cất cách thủy nước cốt xương ngựa bạch ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày. Loại dược phẩm quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Trong xương ngựa bạch chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin… được tỉnh Lai Châu công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Các sản phẩm đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định và được khách hàng rất ưa chuộng.

 


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.445
Hôm qua : 5.749
Tháng 11 : 106.313
Năm 2024 : 2.259.217
Tổng số : 83.725.310