A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sản phẩm chè Đông Phương Mỹ Nhân đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (20/9), tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường nhận sản phẩm chè Đông Phương Mỹ Nhân đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.

Sau gần 6 tháng làm việc, Ban tổ chức Chương trình đã tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước. Dựa trên quy chế đã được phê duyệt, Hội đồng bình chọn cấp cơ sở đã chọn ra được 351 sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng trình Hội đồng bình chọn Trung ương hội tổ chức bình xét và trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.

Trong 351 sản phẩm mà Hội đồng bình chọn cấp cơ sở lựa chọn, Hội đồng bình chọn Trung ương hội đã chọn được 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam, năm 2020. Tỉnh Lai Châu vinh dự có sản phẩm chè Đông Phương Mỹ Nhân của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường đạt danh hiệu thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam, năm 2020. 

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường đang quản lý vùng nguyên liệu trên 1.000 ha chè an toàn trải dài hàng trăm kilomet với 3 nhà máy chế biến hiện đại, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Đài Loan. Năm 2019, Công ty sản xuất được 1.950 tấn sản phẩm chè khô các loại, doanh thu bán hàng năm 2019 đạt 169 tỷ đồng.

Công ty hiện đang có các sản phẩm nổi tiếng như: Matcha, Oolong, Kim Tuyên, Sencha, Đông Phương Mỹ Nhân, Shan tuyết, chè Đen, chè Cổ thụ xuất khẩu đi thị trường nhiều nước trên thế giới như: Trung Đông, Đông Âu, Trung Quốc... Trong đó phải kể đến là sản phẩm chè cung đình với tên gọi Đông Phương Mỹ Nhân là một trong những loại chè sạch chất lượng cao mà Công ty đang xuất khẩu. Đông Phương Mỹ Nhân còn có tên khác là Bạch Hạc Oolong (vốn là 1 loại trà Oolong nguồn gốc Đài Loan). Còn tên gọi mỹ miều mang vẻ đẹp của người con gái kia là do nữ hoàng Elizabeth II vương quốc Anh vì quá yêu thích sắc hương ấy mà đặt cho.

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020 góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế. Đây là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các địa phương, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.


Tác giả: Tùng Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 688
Hôm qua : 7.042
Tháng 10 : 142.597
Năm 2020 : 1.453.332
Tổng số : 56.254.869