• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phố đi bộ Hoàng Diệu - Địa điểm vui chơi lý tưởng ở thành phố Lai Châu tối cuối tuần

(laichau.gov.vn)

Sau 3 tuần tổ chức, cho đến thời điểm hiện tại, Phố đi bộ Hoàng Diệu đã và đang dần trở thành một trong những điểm nhấn du lịch của thành phố Lai Châu, là nơi để mọi người hẹn hò, vui chơi, thưởng thức ẩm thực đường phố và bước chậm lại để cảm nhận sự khác biệt với những con đường hối hả đông đúc.

Đông đảo Nhân dân và du khách tham gia các hoạt động trên Phố đi bộ Hoàng Diệu.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Thành phố Lai Châu là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế thương mại du lịch, văn hóa xã hội của tỉnh Lai Châu; có vị trí địa lý tương đối thuận lợi; nằm trên “Vòng cung Tây Bắc”, có điều kiện để kết nối các khu, điểm du lịch nổi tiếng của các huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai; thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên… Đây cũng là tiềm năng phát triển và hình thành các tuyến, tour du lịch của thành phố. Tổ chức Phố đi bộ Hoàng Diệu, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo thêm được một điểm nhấn cho cảnh quan của thành phố Lai Châu. Như vậy, cùng với chợ đêm San Thàng, đến với Lai Châu, du khách sẽ có thêm một địa chỉ vào những dịp cuối tuần đó là Phố đi bộ Hoàng Diệu. Tín hiệu đáng mừng là ngay trong tối Khai mạc Phố đi bộ đã có trên 3 nghìn lượt khách tham gia. Đến nay sau 3 tuần tổ chức, Ban Tổ chức đã nhận được những phản hồi tích cực từ Nhân dân và du khách.

Tại Phố đi bộ Hoàng Diệu tổ chức nhiều trò chơi dân gian truyền thống như Ô ăn quan, nhảy lò cò, đi cà kheo... thu hút đông các bạn trẻ và các em nhỏ tham gia.

Từ buổi đầu khai trương (23/12/2022), tối cuối tuần nào chị Nguyễn Thị Hằng, tổ 10, phường Tân Phong cũng đưa con ra Phố đi bộ Hoàng Diệu. Chị Hằng cho biết: Trước đây cứ cuối tuần dù bận mình cũng phải đưa con ra một khu vui chơi nào đó, dù nhiều loại hình vui chơi nhưng không có các trò chơi truyền thống để cho con được biết và cảm nhận những trò chơi mà ngày xưa bố mẹ đã từng chơi. Vì vậy khi biết tại Phố đi bộ Hoàng Diệu tổ chức các trò chơi truyền thống, lại vào buổi tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần nên có nhiều thời gian, các con được nghỉ học. Vì vậy từ hôm khai mạc đến nay, tuần nào mình cũng cho con ra đó, vừa ăn các món ăn vặt đường phố, vừa tham gia các trò chơi như ô ăn quan, nhảy lò cò, nhảy sạp, xếp gỗ… nên các con rất thích.

Kem khói - Món ẩm thực đường phố khiến nhiều em nhỏ ưa thích, chờ đợi để mua.

Với các bạn trẻ thì Phố đi bộ Hoàng Diệu chính là nơi để gặp gỡ bạn bè, để thỏa sức thể hiện mình trong các hoạt động tập thể, tham gia các nhóm nhảy. Em Đỗ Nguyễn Quốc Huy - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vui vẻ cho biết: Chúng em chờ đợi những tối cuối tuần để cùng các bạn tham gia hoạt động trên phố đi bộ, nhảy dân vũ, nhảy hiện đại và cổ vũ cho các bạn, các em ở các nhóm nhảy khác. Tại đây có rất nhiều người xem và cổ vũ cho chúng em nên chúng em cảm thấy tự tin hơn sau mỗi lần biểu diễn. Sau khi nhảy xong, em và các bạn lại tụ tập trò chuyện, giúp chúng em giảm bớt căng thẳng sau một tuần học tập.

Hoạt động nhảy sạp thu hút đông khán giả xem và tham gia.

Càng đến những ngày giáp tết Nguyên đán, Phố đi bộ Hoàng Diệu càng sầm uất, đông vui và nhộn nhịp hơn. Nắm bắt được nhu cầu của người dân, du khách, các tiểu thương bày bán nhiều mặt hàng hóa phong phú, vừa phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống của du khách, vừa để du khách mua sắm chuẩn bị Tết như các loại mứt, bánh kẹo, hoa quả sấy khô, hoa để bàn mini, cây cảnh mini…

Sau 3 tuần với 6 tối tổ chức hoạt động tại phố đi bộ, theo ước tính của cơ quan chuyên môn, Phố đi bộ Hoàng Diệu đã đón trên 20 nghìn lượt người đến vui chơi, gặp gỡ giao lưu. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho một địa điểm vui chơi dịp tối cuối tuần trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Nghiệp nhấn mạnh: Trước mắt Phố đi bộ Hoàng Diệu sẽ được tổ chức 2 phiên/tuần (vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần), sau khai trương, để duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động của Phố đi bộ, trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của Nhân dân và du khách, góp phần thu hút đông đảo du khách đến với thành phố Lai Châu.

Cùng với đó, quán triệt chủ trương phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, văn hóa thành ngành kinh tế mũi nhọn cùng với phát triển đô thị, trong đó phát triển văn hóa và dịch vụ văn hóa theo hướng chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại, chất lượng và hiệu quả. Đặc biệt, phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thành phố Lai Châu sẽ ưu tiên hiện đại hóa và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, xây dựng các công trình tiêu biểu, không gian kiến trúc cảnh quan đặc sắc, mang tính đặc trưng của thành phố. Thành phố sẽ tiếp tục phát huy tiềm lực, lợi thế và phát triển du lịch theo hướng bền vững, liên kết giữa các địa phương...


Tác giả: Hoài Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.220
Hôm qua : 14.125
Tháng 02 : 185.617
Năm 2024 : 426.161
Tổng số : 81.892.254