A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 500 tình nguyện viên đăng ký, hiến máu

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (12/3), tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện tỉnh, hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2021.

Các tình nguyện viên hiến máu tại Ngày hội.

Tham gia Ngày hội, hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, sinh viên các trường chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Lai Châu đã có mặt, tham gia sự kiện. Sau khi ghi danh trong phiếu đăng ký, các tình nguyện viên sẽ được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm và hiến máu. Đặc biệt, Ngày hội lần này được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên ngoài tờ khai đăng ký hiến máu bình thường, các tình nguyện viên còn khai thêm “Phiếu khai báo Covid-19". Bên cạnh đó, để đảm bảo các quy định phòng dịch, Ban Tổ chức Ngày hội cũng bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế và hướng dẫn giữ khoảng cách.

Sau một buổi sáng phát động, Ngày hội đã thu được hơn 250 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu hơn 50 đơn vị). 

Được biết, đây là Ngày hội hiến máu tình nguyện thứ tư trong năm 2021. Dự kiến, năm nay tỉnh ta sẽ tổ chức được ít nhất 24 Ngày hội hiến máu tại tất cả các huyện, thành phố và các ngành, đơn vị của tỉnh.


Tác giả: Khánh Kiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13.369
Hôm qua : 15.401
Tháng 09 : 247.885
Năm 2021 : 4.034.682
Tổng số : 63.626.066