• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Giao ban báo chí Quý III

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (15/10), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí Quý III. Các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh và các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh.

Tại Hội nghị đã đánh giá hoạt động báo chí Quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2022 và nhiều nội dung quan trọng khác. Theo đó, Quý III hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới, các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; bám sát định hướng, đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh kịp thời mọi hoạt động đời sống xã hội; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đăng tải, tuyên truyền hàng nghìn tin, bài, ảnh về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và học tập chuyên đề Quý III; kịp thời thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, điều hành, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh đối với từng ngành, từng lĩnh vực; định hướng phát triển kinh tế - xã hội; những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp... Đội ngũ những người làm báo ngày càng nâng cao về năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đã và đang nỗ lực từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại; không ngừng đổi mới sáng tạo. Chất lượng các tác phẩm báo chí từng bước được nâng lên.

Hoạt động định hướng và quản lý báo chí được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Sự phối hợp giữa các cơ quan, địa phương, đơn vị trong cung cấp, xử lý thông tin và giải quyết những vấn đề mà báo chí phản ánh ngày càng nhịp nhàng, chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Hội Nhà báo tỉnh đã phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo, cùng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức khác và Nhân dân phấn đấu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Về nhiệm vụ trọng tâm Quý IV, đại biểu cơ bản nhất trí sẽ thực hiện một số nội dung như: Tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh diễn ra trong Quý IV. Tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, trọng tâm là thực hiện các đề án, chương trình mục tiêu quốc gia, các nghị quyết chuyên đề, đề án, dự án của tỉnh; các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới; tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng tuyên truyền nêu gương các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tích cực tuyên truyền về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh…

Đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu thảo luận nhiều nội dung như việc tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp tại cơ sở; tăng cường chỉ đạo, định hướng, kịp thời chấn chỉnh hoạt động báo chí; đẩy mạnh tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng công nghệ trong hoạt động chỉ đạo, quản lý báo chí…

Đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giải đáp một số ý kiến của đại biểu và khái quát lại những kết quả của các cơ quan báo chí trong Quý III. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, các phóng viên, biên tập viên, cơ quan thông tấn báo chí đã có nhiều cố gắng, đi sâu vào các tác phẩm, nhiều tác phẩm thu hút được nhiều độc giả như Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có hàng nghìn, hàng vạn lượt tương tác mỗi ngày. Các cơ quan báo chí cũng đã chú trọng đến các hình thức làm tăng tương tác tới độc giả; chất lượng tác phẩm báo chí không ngừng được tăng lên… Tuy vậy, vẫn còn một số mặt còn hạn chế đã được đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên cần phải khắc phục.

Về nhiệm vụ trọng tâm Quý IV, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Đức Dục đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quán triệt các văn bản của tỉnh, xây dựng chuyên mục để tuyên truyền các văn bản này. Bám sát kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch hoạt động của từng cơ quan, tập trung vào những nhiệm vụ lớn trong những tháng cuối năm. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới hoạt động báo chí cả về nội dung, hình thức, cách thức thể hiện; đổi mới cách thức quản lý để báo chí đồng hành cùng cơ quan quản lý báo chí; xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên vừa có bản lĩnh, sát về chuyên môn; tích cực tham gia các giải báo chí do địa phương, Trung ương phát động…


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.256
Hôm qua : 14.093
Tháng 03 : 521.569
Năm 2023 : 1.792.658
Tổng số : 77.977.743