A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số thông tin cần biết nhằm hạn chế rủi ro, thiệt hại khi xuất khẩu nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc

(laichau.gov.vn)
Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa và nông dân trên địa bàn tỉnh cần nắm bắt được các thông tin, quy định về nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản vào thị trường Trung Quốc nhằm hạn chế những rủi ro, thiệt hại.

Người dân chuẩn bị đưa chuối thương phẩm về Cửa khẩu Quốc gia Ma Lù Thàng bán.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Sở Công Thương các tỉnh biên giới phía Bắc và quá trình theo dõi tình hình thương mại biên giới trên địa bàn tỉnh: Từ đầu năm 2019 đến nay, phía Trung Quốc thường xuyên tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát phòng, chống buôn lậu, dịch bệnh tại cửa khẩu, lối mở biên giới nhằm hạn chế nhập khẩu theo đường tiểu ngạch đối với hàng nông, thủy sản chuyển sang chính ngạch; đồng thời, triển khai thực thi nghiêm túc và đầy đủ các quy định về kiểm nghiệm - kiểm dịch, truy xuất nguồn gốc xuất xứ, mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, bao bì đóng gói, nhãn mác... đối với các mặt hàng nông, thủy sản của Việt Nam.

Vì vậy các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa và nông dân trên địa bàn tỉnh cần có kế hoạch sản xuất, xuất khẩu hàng hóa phù hợp, đảm bảo các quy định của Trung Quốc nhằm hạn chế những rủi ro, thiệt hại do chưa nắm bắt được các thông tin, quy định về nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản vào thị trường Trung Quốc.

Tìm hiểu một số thông tin cần biết tại đây.

ĐL


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.360
Hôm qua : 5.458
Tháng 06 : 28.850
Năm 2020 : 625.802
Tổng số : 55.427.339